Cách làm sạch quần áo và bể chứa nước sau mưa lũ

 
Hotline vệ sinh công nghiệp cleanhouse việt nam
Cách làm sạch quần áo và bể chứa nước sau mưa lũ
Đăng lúc: 06/02/2017 14:31
Vệ sinh công nghiệp Cleanhouse chia sẻ cách làm sạch đồ dùng nội thất, quần áo đồ gia dụng và khử trùng bể chứa nước;
Sau những trận mưa dài ngày nhà cửa ngập úng và bẩn do bùn đất bụi bẩn bám vào, các đồ dùng thì hôi hám ẩm ướt. Vậy bạn phải làm thế nào để xử lý và vệ sinh đồ dùng trong nhà và khử trùng bể chứa nước sau ngập.
 

Vệ sinh đồ dùng nội thất:

Khi nước đã rút bạn phải mang đồ nội thất bị ngập nước đem phơi ngoài trời cho thoáng nếu có ánh nắng mặt trời thì càng tốt sẽ giúp khử trùng và hong khô nhanh hơn. Nên mang những bộ bàn ghế ra trung tâm vệ sinh để xử lý đúng kỹ thuật, còn với chăn ga gối đệm nhỡ bị ngấm nước phải giặt ngay lập tức, ngâm chanh hoặc hóa chất khử trùng rồi đem giặt và phơi sạch. Nếu không xử lý được thì bạn nên thay để không ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân.
 

Vệ sinh quần áo:

Bạn cần phải phân loại quần áo, đồ mùa hè, mùa đông, đồ trắng, đồ màu để xử lý riêng biệt từng loại. Nếu quần áo dính quá nhiều bùn đất bạn dùng vòi áp lực mạnh xịt hết bùn đất dày đi sau đó ngâm quần áo với xà phòng và chất tẩy rửa cùng nước ấm. Nước ấm sẽ làm tăng khả năng làm sạch và diệt khuẩn.
 

Vệ sinh đồ gia dụng:

Với những dụng cụ nhà bếp như bát đũa, xoong nồi bạn rửa sạch với nước rửa chén rồi đun sôi lại với nước để khử trùng. Với những đồ như kệ đựng đồ, thớt, phải cọ rửa kĩ với giấm hoặc chanh để tăng khả năng làm sạch . Ngoài ra các ngóc ngách trong nhà, ngoài vườn cần được làm sạch để không có sự xuất hiện của bọ gậy và muỗi gây bệnh truyền nhiễm. Ngoài những cách xử lý và vệ sinh đồ dùng trong nhà sau mưa ngập như vậy bạn cũng cần phải lưu ý đến việc ăn uống phải ăn đồ chín, uống nước đun sôi để tránh gặp phải những dịch bệnh không đánh có sau mưa lũ nhé. 
 
 
Cách làm sạch đồ dùng nội thất và gia dụng sau ngập lụt

Cách làm sạch đồ dùng nội thất và gia dụng sau ngập lụt

Cách khử trùng bể chứa nước

Sau khi mưa lớn nhà nhà bạn không kịp thoát nước sẽ bị ngập rất nhiều nếu như nước bẩn tràn vào bể ngầm hoặc tràn vào bình chứa nước sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước của bạn. Vậy làm sao để khử trùng nguồn nước sau mưa lũ? Nếu gặp trường hợp bị ngập như vậy bạn phải tháo sạch nguồn nước ra rồi khử trùng bể chứa nước Cloramin B rồi để qua một ngày sau đó mới cho nước vào bình để sử dụng. Nếu như nhà ai không có nguồn nước dự trữ thì bạn phải tiến hành khử trùng chính nguồn nước đó để sử dụng tránh bị bệnh. Phương pháp khử trùng bạn nên tham khảo như sau:

 

Cách khử trùng bể chứa nước sau ngập lụt

Cách khử trùng bể chứa nước sau ngập lụt

 

Hòa phèn chua (khoảng 1 đốt ngón tay) với một ca nước. Sau khi phèn đã tan cho ca phèn chua vào khoảng 20 – 25 ít nước rồi khuấy lên thật đều. Đợi khoảng 30 phút cho cặn bẩn lắng xuống bạn lấy phần nước bên trên để dùng. Hoặc bạn cũng có thể làm tương tự thay thế phèn chua với Cloramin B 0,25g để khử khuẩn khoảng 20 – 25 lít nước. Nếu bạn chỉ có cloramin B dạng bột bạn cũng có thể áp dụng cách trên nhưng tỷ lệ bột khác vì dạng bột đậm đặc hơn nhiều. Cứ 1/3 thìa bột Cloramin B bạn có thể khử khuẩn được khoảng 300 lít nước. Lưu ý nước sau khi khử khuẩn phải được đun sôi mới dùng được. Ngoài ra tỷ lệ bột và phèn khử khuẩn phải được tuân thủ nghiêm ngặt không được nhiều quá, nếu lượng hóa chất quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước và sức khỏe của bạn.

 

Trên đây là một số phương pháp khử trùng bể chứa nước mưa ngập và mẹo vặt gia đình, mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn thoát khỏi thảm họa thiếu nước nếu gặp mưa lũ kéo dài. Chúc bạn và gia đình có một sức khỏe an toàn.

Công ty vệ sinh | Dịch vụ vệ sinh | Tạp vụ văn phòng | Dịch vụ giặt thảm | Dịch vụ giặt ghế | Vệ sinh văn phòng | Tạp vụ công ty
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tảBỏ dấu kiểu mới [ Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]