Chống mốc quần áo với mẹo đơn giản

 
Hotline vệ sinh công nghiệp cleanhouse việt nam
Chống mốc quần áo với mẹo đơn giản
Đăng lúc: 31/03/2017 16:41
Ngày mưa quần áo hay đồ vật bị ẩm mốc rất khó chịu không chỉ có mùi hôi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình ;
Nếu gặp trời mưa hoặc môi trường ẩm ướt sẽ khiến những bộ quần áo của bạn trở nên ám mùi hôi, sinh nấm mốc và vô tình gây nhiều mầm bệnh cho bạn. Không chỉ có thế những khi bạn vận động nhiều mồ hôi do cơ thể tiết ra quần áo sẽ dễ khiến vi khuẩn và nấm mốc sinh trường và phát triển. Để ngăn ngừa nấm mốc phát sinh trên quần áo ngoài biện pháp giặt giũ thường xuyên thì một số mẹo chống mốc quần áo và khiến cho nấm mốc không còn nơi để sinh trưởng nữa.
 
Mẹo chống mốc quần áo 1:
Bạn nên giặt quần áo vào buổi sáng vì sẽ có cả một ngày để hong khô quần áo vì ban đêm không gian nhiều độ ẩm dễ khiến quần áo bị ẩm và có mùi hôi. Trước khi giặt không nên chất đống nhiều quần áo bẩn vì như vậy quần áo sẽ càng bẩn hơn phát sinh nhiều vi khuẩn.
 
Mẹo chống mốc quần áo 2:
Lúc sấy vắt quần áo trong máy có thể ném vào máy giặt 2 quả bóng tenis để hút thêm nước ở quần áo. Hoặc khi giặt xong bạn có thể nhúng quần áo đã giặt vào nước nóng khoảng 60 độ rồi vắt khô và treo lên vì nước nóng có độ bốc hơi nhanh hơn.
 
 
mẹo chống mốc quần áo - mẹo vặt gia đình

Chống mốc quần áo với mẹo đơn giản 

 
Mẹo chống mốc quần áo 3:
Bạn có thể áp dụng cách dùng một tấm khăn lông khô sạch trải đều ra sau đó cho quần áo ướt rải lên rồi quấn chiếc khăn có quần áo ướt lại để khăn hút bớt nước thừa ở quần áo đi. Nếu gặp trời mưa nhiều ngày mà giặt quần áo bạn sợ chúng sẽ bị hôi sau khi giặt và vắt kiệt nước bạn có thể là qua 2 mặt của quần áo để chúng nhanh khô hơn.
 
Mẹo chống mốc quần áo 4:
Một trong 2 nơi là nhà vệ sinh và nhà bếp bạn đều không nên phơi quần áo bởi vì phơi ở bếp dễ khiến quần áo ám mùi thức ăn còn phơi tại nhà tắm sẽ có độ ẩm cao do ở đây là nơi có nhiều nước. Cả hai môi trường này đều khiến cho quần áo dễ sinh nấm mốc và vi khuẩn. Trước khi phơi quần áo nhớ giũ kĩ và phải để bề mặt quần áo phẳng để chúng vừa bớt nhăn lại nhanh khô.
 
Biện pháp hong quần áo dưới gió của quạt cũng khiến cho quần áo nhanh khô hơn nhưng sẽ khiến hơi nước ở xung quanh ngưng tụ nhiều tạo môi trường ẩm ướt. Phơi đồ ở những vị trí ấm áp cũng sẽ khiến quần áo của bạn nhanh khô hơn ví dụ đằng sau tủ lạnh hoặc đằng sau ti vi. Và còn rất nhiều mẹo vặt 
 
Công ty vệ sinh | Dịch vụ vệ sinh | Tạp vụ văn phòng | Dịch vụ giặt thảm | Dịch vụ giặt ghế | Vệ sinh văn phòng | Tạp vụ công ty
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tảBỏ dấu kiểu mới [ Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]