Giải pháp cứu cánh cho quần áo dính bã kẹo cao su

 
Hotline vệ sinh công nghiệp cleanhouse việt nam
Giải pháp cứu cánh cho quần áo dính bã kẹo cao su
Đăng lúc: 07/04/2017 15:35
Chỉ cần nắm những mẹo xử lý quần áo dính bã kẹo cao su dưới đây bạn sẽ không còn bực mình khi cao su dính vào quấn áo;
Trẻ con rất thích ăn kẹo cao su. Ăn xong có nhiều em bé nghịch ngợm lấy bã kẹo cao su nghịch dán lên tường, quần áo hay để "bẫy" bạn. Chính vì thế quần áo hay các đồ vật rất hay bị dính kẹo cao su. Nên nếu nhà bạn có trẻ con hoặc bạn hay tiếp xúc với trẻ con thì nên nắm bắt ngay các phương pháp xử lý khi quần áo dính bã kẹo cao su dưới đây. Làm lạnh quần áo, dùng nước nóng, sử dụng bàn là những giải pháp giải cứu cho quần áo của bạn khi chúng bị dính bã kẹo cao su.
 

Làm lạnh quần áo

Một trong những cách khá đơn giản để xử lý quần áo dính bã kẹo cao su là làm lạnh chúng. Bạn chỉ cần gắp nhỏ quần áo và để phần bị dính bã kẹo chìa ra ngoài rồi ch chúng vào túi nilon. Sau đó, bạn cho túi quần áo vào ngăn đá tủ lạnh khoang 30’. Cách làm này sẽ khiến bã kẹo cao su cứng lại và bạn có thể gỡ bỏ chúng khỏi quần áo một cách dễ dàng. Ngoài ra, thay vì nhét trang phục vào tủ lạnh, bạn có thể dùng vài viên đá lạnh và đặt lên chỗ bị dính bã kẹo cao su. Sau một lúc bạn có thể gỡ chúng ra một cách đơn giản.

 

Phương pháp xử lý quần áo dính bã kẹo cao su

Phương pháp xử lý quần áo dính bã kẹo cao su


Làm nóng quần áo

Ngoài việc làm lạnh quần áo thì bạn có thể sử dụng nước nóng làm quần áo dính bã kẹo cao su. Ngâm vùng bị dính bã kẹo vào nước nóng khoảng 2-3’, chú ý bạn không nên ngâm quá lâu vì sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng vải. Tiếp theo, bạn chỉ cần dùng kem đánh răng để gỡ phần bã kẹo cao su ra. Nếu không muốn làm hư hỏng quần áo bằng nước nóng, bạn có thể hơ chúng trên hơi nước ấm.

 

Sử dụng bàn là

Cách sử dụng bàn là để loại bỏ bã kẹo cao su trên quần áo khá đơn giản nhưng cực hiệu quả. Bạn hãy đặt lên chỗ quần áo bị dính kẹo cao su một miếng bìa các tông, sau đó dùng bàn là là qua vài lượt. Sức nóng từ bàn là sẽ làm kẹo cao su mềm ra và dính vào bìa các tông. Lúc này, việc của bạn chỉ là cầm bìa các tông dính bã kẹo và vứt đi thôi.

 

 Tẩy bã kẹo cao su trên quần áo

Giải pháp cứu cánh cho quần áo dính bã kẹo cao su

 

Tấy vết dính kẹo cao su bằng cồn

Bạn cũng có thể dùng cồn để loại bỏ bã kẹo cao su trên quần áo. Cách này khá đơn giản và không làm quần áo bị phai hay ố màu. Bạn chỉ cần đổ một ít cồn lên bề mặt trang phục bị dính bã kẹo, dùng chiếc khăn mỏng chà xát lên bã kẹo cao su. Chờ một vài phút để cồn phát huy tác dụng và bạn chỉ cần dùng bàn cải để loại bỏ bã kẹo ra khỏi quần áo.

 
Công ty vệ sinh | Dịch vụ vệ sinh | Tạp vụ văn phòng | Dịch vụ giặt thảm | Dịch vụ giặt ghế | Vệ sinh văn phòng | Tạp vụ công ty
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tảBỏ dấu kiểu mới [ Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]