Lưu ý tránh tắc bồn rửa bát trong gia đình

 
Hotline vệ sinh công nghiệp cleanhouse việt nam
Lưu ý tránh tắc bồn rửa bát trong gia đình
Đăng lúc: 09/02/2017 15:46
Vệ sinh công nghiệp Cleanhouse chia sẻ mẹo tránh tắc bồn rửa bát tại nhiều gia đình | Mẹo vặt gia đình;
Nhiều người có thói quen đổ rác vào bồn rửa bát, đây chính là nguyên nhân khiến cho cống thoát nước và giỏ rác có mùi khó chịu và bị ô nhiễm ảnh hưởng rất nhiều đến gian bếp nhỏ của bạn. Vậy bạn cần lưu ý khi sử dụng để tránh việc tắc bồn rửa bát ở nhà. Mặc dù có nhiều cách để thông tắc cống dưới bồn rửa bát nhưng bạn vẫn nên hạn chế đổ những thứ khó thoát xuống giỏ rác, một số thứ đó có thể là:
 
Bã của cà phê hoặc chè:
Nhiều người khi rửa chén cốc thì thường tiện đổ luôn bã chè hoặc bã cà phê vào giỏ rác, chúng rất nhỏ nên dễ bị lọt xuống dưới cống gây tắc nghẽn.Tốt nhất là nếu như nhà bạn có trồng cây cảnh hãy đổ bã vào gốc cây rồi mới cho chèn, tách vào bồn rửa.
 
Thực phẩm nở khi gặp nước:
Gia đình nào cũng thường hay sử dụng các thực phẩm có liên quan đến bột như: Bột báng, bột gạo, bột mì, các nguyên liệu dùng để làm bánh….những thứ này dễ bị nở khi gặp nước chính vì thế tuyệt đối bạn không được cho chúng vào bồn rửa bát vì như vậy rất dễ tắc bồn rửa bát.
 
 
Lưu ý tránh tắc bồn rửa bát trong gia đình

Lưu ý tránh tắc bồn rửa bát trong gia đình

 

 
Các loại dầu mỡ đã đông đặc:
Với những thứ chất béo mỡ dầu đã đông đặc do gặp lạnh không nên xả xuống bồn rửa bát vì chất dầu mỡ khiến chúng bám dính vào đường ống khó trôi sạch, với các loại chất thải này bạn nên cho vào thùng rác.
 
Các loại củ quả:
Các loại củ quả khi bạn gọt hoặc thái thường hứng vào bồn rửa bát cho sạch nhưng những thực phẩm này khi rơi xuống cống rất lâu mới phân hủy được vì vậy cần phải cho những thứ như rau củ quả hoặc vỏ củ quả vào thùng rác, tránh để rơi xuống giỏ rác của bồn rửa gây tắc cống và ô nhiễm. Với một số lưu ý về những thứ không nên cho vào đường ống để tránh tắc bồn rửa bát hy vọng bạn sẽ tạo cho mình thói quen tốt trong việc nội trợ tránh những khó khăn gặp phải trong việc vệ sinh nhà cửa của bạn.
 
Công ty vệ sinh | Dịch vụ vệ sinh | Tạp vụ văn phòng | Dịch vụ giặt thảm | Dịch vụ giặt ghế | Vệ sinh văn phòng | Tạp vụ công ty
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tảBỏ dấu kiểu mới [ Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]