Mẹo vệ sinh máy hút bụi trong gia đình

 
Hotline vệ sinh công nghiệp cleanhouse việt nam
Mẹo vệ sinh máy hút bụi trong gia đình
Đăng lúc: 13/11/2016 10:05
Mẹo vệ sinh máy hút bụi hay tiết kiệm thời gian và tăng tuổi thọ của máy hụt bụi gia đình bạn;
Mẹo vệ sinh máy hút bụi rất hữu ích bởi vì nó là công cụ làm sạch vệ sinh cho gia đình bạn thường xuyên. Khi bạn cần làm sạch thảm sàn nhà, vệ sinh đệm, vệ sinh ghế sofa hay làm sạch rèm những khe nhà cửa đều cần đến máy hút bụi. Để tăng cường tuổi thọ bạn cũng cần phải làm sạch cho nó để nó hoạt động được tốt hơn giúp bảo vệ gia đình tốt hơn.
 
Để vệ sinh máy được tốt nhất bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để biết được tất cả các bộ phận của máy, các vị trí và cách tháo lắp từng bộ phận để việc làm sạch được dễ dàng và tiện lợi hơn, tránh bỏ xót những bộ phận cần được làm sạch nhất. Trước khi vệ sinh máy hút bụi bạn nên tháo phích cắm ra để đảm bảo an toàn, không vệ sinh máy khi đang có điện để đảm bảo an toàn. Nên đeo găng tay khi vệ sinh để tránh bị bám dính bụi bẩn và dầu mỡ khi tháo máy đặc biệt là để đảm bảo tĩnh điện, vệ sinh ngăn chứa bụi là công việc bạn phải làm thường xuyên hàng ngày ngay sau khi hút bụi xong để tránh việc bụi phát tán lại vào không khí hay bám vào động cơ gây nóng máy cháy máy.
 
Đặc biệt với các máy hút bụi có bộ lọc giặt được nên tháo ra ngâm vào hỗn hợp xà phòng hoặc chất tẩy rửa nhẹ để loại bỏ bụi bẩn tích tụ ở bề mặt, với hộp bụi bạn nên sử dụng vải mềm và chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch và khử trùng triệt để. Tiếp theo là làm sạch cuộn cọ cuộn là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà với tất cả các loại bụi bặm rác rưởi trong nhà bạn nên đeo găng tay và một cặp kéo cứng để gắp bỏ những loại rác rưởi lớn giắt trong bàn chải để làm cho quá trình hút bụi được thông suốt. Tiếp đến là bánh xe là bộ phận mà những rác rưởi trong nhà như tóc cũng có thể bám dính vì vậy bạn nên kiểm tra để lấy đi những rác rưởi đó và lau sạch bằng nước tránh để vòng bi bị kẹt. Đối với bụi bẩn bám bên trong máy bạn nên dùng một cái móc dây hoặc chổi nhỏ để vệ sinh máy hút bụi cho thật sạch sẽ, đặc biệt đối với phần dây máy chú ý phải kiểm tra thường xuyên mặc dù nó là bộ phận dễ vệ sinh nhất, không được đặt vật nặng hay làm ướt lên dây nó sẽ gây nhiễm điện rất nguy hiểm, chỉ nhẹ nhàng lau bụi trên dây bằng một miếng vải mềm.
 

Mẹo vệ sinh máy hút bụi trong gia đình 

 

Trên đây là mẹo vệ sinh máy hút bụi nhỏ giúp bạn dọn dẹp nhanh hơn, hiệu quả hơn mà không mất quá nhiều thời gian, nhưng lưu ý bạn nên làm thường xuyên để đảm bảo là máy luôn trong trạng thái sạch sẽ nhất, tránh cho vi khuẩn có hại sinh sôi trong gia đình. Để biết thêm nhiều mẹo hay, bạn truy cập vào mẹo vặt gia đình hay, chúng tôi cập nhật hàng ngày.

Công ty vệ sinh | Dịch vụ vệ sinh | Tạp vụ văn phòng | Dịch vụ giặt thảm | Dịch vụ giặt ghế | Vệ sinh văn phòng | Tạp vụ công ty
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tảBỏ dấu kiểu mới [ Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]