13/06/2022

MẸO RỬA CHÉN KHÔNG CẦN NƯỚC RỬA BÁT

MẸO RỬA CHÉN KHÔNG CẦN NƯỚC RỬA BÁT

Chắc hẳn không bà nội trợ nào muốn bát đũa nhà ình ngập trong hóa chất. Việc sử dụng nước rửa cén là một trong những cách mới hiện đại nhưng kèm theo đó là sự phat triển của các chất độc hại. Khi cuộc sống hiện đại hơn việc cấc phương pháp sử dụng không hóa chất ngày càng thịnh hành hơn. 

Bạn đã biết cách rửa chén không cần xà phòng vừa tiện lợi vừa nhanh sạch chưa? Nếu chưa, hãy để goxhouse bật mí ngay cho bạn những mẹo hay vô cùng thú vị trong bài viết này. Đừng bỏ lỡ nhé

TẠI SAO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU NƯỚC RỬA CHÉN? 

Nước rửa chén rởm khi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. 

+  Nếu ăn phải thức ăn đựng trong bát đĩa rửa chưa sạch, chất Natri hiđroxit sẽ tác động xấu đến dạ dày, ăn mòn miệng, làm suy giảm chức năng của men tiêu hoá

+  Nếu để da tiếp xúc trực tiếp với hóa chất trong nước rửa chén thì sẽ khiến da mỏng đi, dễ bị bào mòn, viêm da. Dùng lâu ngày sẽ dễ bị ung thư da do tế bào da bị phá hủy. 

+  Nếu ai hít quá nhiều và thường xuyên chất tạo mùi có trong nước rửa chén hay các sản phẩm tẩy rửa khác sẽ bị ảnh hưởng không tốt đến phổi, hệ hô hấp và hệ thần kinh, lâu ngày có thể bị đau đầu, khó thở, thở gấp.

MẸO RỬA CHÉN KHÔNG CẦN NƯỚC RỬA BÁT

1) Làm nước rửa chén bằng hỗn hợp nguyên liệu tự nhiên

Nhờ hợp chất axit axetic, chanh và giấm ăn có khả năng loại bỏ các vết bẩn bám trên chén bát một cách hiệu quả. Hơn nữa, muối cũng có đặc tính tiệt trùng và cũng là thành phần được sử dụng trong các sản phẩm tẩy rửa hiện nay. Vì thế, bạn có thể kết hợp chanh, giấm và muối thành hỗn hợp nước rửa chén thiên nhiên để sử dụng nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Chanh: 6 quả
  • Giấm gạo: 100ml
  • Nước lọc: 500ml
  • Muối tinh: 1 chén
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, chảo, dao, thớt,…


    Nước rửa chén làm theo phương pháp tự nhiên

 Bạn chỉ cần cắt nhỏ, đem tất cả đun sôi rồi xay thật nhuyễn. Đợi nguội lọc bỏ bã là bạn đã có nước rủa chén tự nhiên sử dụng hàng ngày rồi, hoàn toàn tự nhiên, không độc hại 

2) Nước nóng

Cách này được ông bà xưa hay sử dụng để vệ sinh dụng cụ làm bếp và bát đĩa. Nước sôi sẽ loại bỏ những vết cáu bẩn, dầu mỡ dính trên nồi và bát đĩa.

Sử dụng nước đun sôi làm sạch bát đĩa
Cách làm: Cách làm vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn bỏ hết bát đĩa, thìa, dĩa bẩn vào nồi. Tiếp theo đổ nước sôi vào, đợi đến khi vết đồ ăn tan hết hòa cùng với nước thì vớt ra. Lấy khăn giấy khô lau lại rồi đặt ở chỗ khô ráo là xong.

 Lưu ý: Không dùng cách này với bát đũa nhựa, sẽ làm hỏng bát đũa nhựa hoặc bai ra chất độc hại lâu ngày rất nguy hiểm

3) Cám gạo 
 

Rửa bát từ bột cám gạo hiệu quả

Một trong những kinh nghiệm được các chị em chia sẻ. Đây là loại nước rửa chén rất tiện lợi, an toàn mà đặc biệt là giá thành lại rẻ. Cám gạo mua ở các sạp bán gạo, thóc chỉ khoản 9k/1kg.

3) Công dụng nước rửa chén từ cám gạo:

- Cám gạo có chứa nhiều thành phần và chất dinh dưỡng như: Lysine, Protein, Trytophan, Sodium… Ưu điểm của loại nước này là khi rửa, chén, bát đều sạch dầu mỡ, khô ráo. Ngoài ra, hỗn hợp còn có khả năng tẩy sạch vết ố của trà, cà phê trên cả đồ sứ và đồ nhựa. Đặc biệt khả năng ăn dầu mỡ của cám gọa sẽ làm bạn bất ngời

- Sử dụng cám gạo còn có thể thải trực tiếp xuống ao hồ mà không gây hại cho cá hay các loài thủy sinh.

 

Những lưu ý để đảm bảo rửa chén không dùng nước rửa bát mà vẫn sạch 

1. Đừng sử dụng chiếc giẻ duy nhất cho tất cả mọi thứ. Hãy dùng hai chiếc khăn riêng biệt, một dành cho việc rửa bát, một dành cho việc lau khô chúng

2. Hãy đừng để khăn lau gần đồ ăn, nhất là thực phẩm chưa sơ chế.

3. Không bao giờ lau tay bằng khăn lau bếp - vi trùng sẽ chuyển từ tay bạn sang khăn. Sử dụng một chiếc khăn lau tay riêng biệt, hoặc sử dụng khăn giấy.

4. Dùng khăn lau bát đũa bằng vải cotton. Kiểu dệt sợi và độ mềm mại của chúng mang đến sự cọ xát nhẹ nhàng, giúp loại bỏ bụi bẩn dễ dàng, không làm xước bát đĩa và sẽ dễ dàng giặt sạch. Sau khi rửa bát, nên giặt lại giẻ bằng nước rửa chén bát.

5. Giặt các loại giẻ và khăn lau bát hằng ngày trong nước, tốt nhất ngâm trong nước nóng (60 độ C).

6. Bạn hãy thường xuyên thay giẻ rửa bát và khăn lau bát trong khoảng thời gian nhất định (1 tháng).

7. Tốt nhất nên lau chùi nước của các thực phẩm sống như: thịt, cá, tôm, cua... và các đồ ăn khác bằng khăn giấy và bỏ đi.

Bạn phải đảm bảo các điều này để tránh bát đũa nhà bạn là nơi nuôi cả đống vi khuẩn

 Hy vọng, với những mẹo nhỏ mà Cleahouse chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn rửa chén dĩa vừa nhanh vừa sạch và bảo vệ đôi bàn tay của mình. Chúc các bạn thành công.


Liên hệ dịch vụ

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

Clean house Vietnam co.,ltd