01/08/2015

Cách trồng bơ ngon tại nhà cho bé

Ai cũng biết quả bơ có giá trị dinh dưỡng rất cao, nhưng để tự tay trồng tại nhà với những trái sai trĩu quả bạn có muốn thử???
Trái bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen,... giúp điều chỉnh huyết áp, giảm cholesterol, trị loét bao tử, tăng cường hệ miễn dịch,.. là lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ cho sự hoàn thiện trí não của trẻ. Cleanhouse Việt Nam giúp bạn chỉ những bước đơn giản, bạn sẽ  có được một cây bơ trưởng thành từ một hạt giống nhỏ.
 
Các bước cơ bản để trồng cây bơ

Các bước cơ bản để trồng cây bơ
 
Bước 1: Cắt  bơ, loại bỏ và rửa sạch tất cả hạt  bơ. Nhưng bạn tránh làm mất lớp vỏ nâu bên trong.
 
Bước 2:  Tiếp theo, dính tăm 4 vào phía trên cùng của hạt giống bơ,  đặt chúng vào một cốc nước. 
 
Bước 3:  Cho cốc nước đựng hạt nơi nhiều ánh sáng mặt trời, nên cho vào cốc thủy tinh để dễ quan sát khi rể cây bắt đầu mọc. Khoảng 5-7 ngày nên thay nước trong cốc một lần
 
Bước 4: mất đến 8 tuần rễ mới bắt đầu mọc, phải kiên nhẫn chờ, có hạt thi khoảng 2-4 tuần thì rễ bắt đầu xuất hiện. Luôn chú ý rễ luôn ngập trong nước

Bước 5: Rễ này sẽ mọc dài hơn và lâu hơn cho đến khi một mầm nhỏ xuất hiện.
 
Bước 6: Khi thân cây đạt 6-7cm  chiều dài, cắt giảm khoảng 3 cm , vì điều này sẽ làm cho một phần mới phát triển nhanh hơn. Cắt và đặt nó trong một đất chậu mùn giàu chất dinh dưỡng, khi cây Đạt 6-7 cm nữa, đặt trong một khu vực đầy nắng.
 
Bước 7: Trong giai đoạn này đất  luôn luôn ẩm. Nếu bạn bắt đầu thấy lá vàng, đó là  do bạn tưới hơi nhiều nước. Không cần phải lo, Hãy để một thời gian cây sẽ hấp thụ nước hết lượng nước đấy, và bạn lại tiếp tục tưới cho cây.
 
Và đây là Tất cả những gì bạn cần biết về cách trồng cây bơ của riêng bạn từ một hạt giống. Sau một vài năm hoặc lâu hơn, cây sẽ bắt đầu cho quả. Bơ tự nhiên phát triển khác nhau. Bạn có thể trồng một số cây bơ với nhau để hỗ trợ với việc thụ phấn và Đảm bảo trái cây của bạn sản lượng tốt nhất. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Cleanhouse Việt Nam luôn đồng hành bên bạn.
Mọi thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi xin liên hệ Hotline: 093.221.5335


Liên hệ dịch vụ

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

Clean house Vietnam co.,ltd