Phun thuốc khử khuẩn

 
Hotline vệ sinh công nghiệp cleanhouse việt nam

Các phương pháp khử khuẩn

Tại các môi trường như bệnh viện cần phải được Phun Thuốc Khử Khuấn để phòng tránh bệnh nhân và nhân viên y tế bị lây nhiễm

  Phun thuốc khử khuẩn mục đích bảo vệ con người trước nguy cơ nhiễm khuẩn. Bệnh viên là nơi điều trị sức khỏe của bệnh nhân cũng là môi trường nảy sinh nhiều vi khuẩn và dễ bị nhiễm khuẩn nhất. Do đó, bệnh nhân và nhân viên y tế có thể bị nhiễm khuẩn.

Người nhà bệnh nhân vô tình có thể lây lan vi rút ra môi trường xung quanh thông qua việc không chấp hành những quy định của bệnh viện về vệ sinh, đồ dùng và thăm nom người bệnh. Vì thế chúng ta cần khử khuẩn thường xuyên. Khử khuẩn là phương pháp tiêu diệt vi sinh vật trên đồ vật hoặc trên cơ thể tới mức không gây nguy hiểm tới sức khỏe.

  Tuy nhiên, quá trình khử khuẩn không diệt được hoàn toàn nha bào của vi sinh vật. Có rất nhiều phương pháp khử khuẩn khác nhau, tại đây Clean House xin chia sẻ với bạn một vài phương pháp.

 Phun thuốc khử khuẩn tại một lớp học

 

 

Sử dụng máy phun áp suất cao

CÁC PHƯƠNG PHÁP KHỬ KHUẨN

1. Khử khuẩn bằng nhiệt
Bằng cách này, chúng ta sẽ làm tăng nhiệt độ trong buồng sấy sẽ tăng dần lên đạt được 180o Cthông qua nguồn năng lượng đốt bằng than hay bằng điện. Thời gian hấp từ 15-45 phút. Ưu điểm của phương pháp này là vi khuẩn được diệt hoàn toàn Nhưng nhược điểm là dụng cụ sẽ mau hỏng nên ít được áp dụng.

2. Khử khuẩn bằng tia cực tím
Nhược điểm của phương pháp này là không tác dụng khi phòng bị ô nhiễm và các vật có cản quang. Phương pháp này chỉ áp dụng trong phạm vi nhỏ bởi vì tia phóng ra từ một đèn thủy ngân có bước sóng dài dễ hấp thu các chất hữu cơ ngay cả với dụng cụ trong suốt và chỉ có tác dụng diệt khuẩn khi ở gần tia và dụng cụ sạch. 

3. Khử khuẩn bằng phương pháp đun sôi 
Chúng ta biết rằng các loại nấm, vi khuẩn chịu nhiệt, các loại virut và nha bào vi khuẩn có thể sống ở nước sôi 100oC trong vài giờ. Chúng ta có thể khử khuẩn dụng cụ bằng đun sôi ở nhiệt độ 100 oC/30 phút. Chúng ta có thể nâng nhiệt độ đạt được 105 oC nếu cứ 1 lít nước cho thêm 10gam natri chlorua, natri bicarbonate hay natri borate. 

4) Khử khuẩn bằng phóng xạ
Lưu ý của phương pháp này là hiệu quả khác nhau bởi mỗi loại vi khuẩn có độ nhạy cảm cùng với tia đó khác nhau và với mỗi tia khác nhau. Nguyên tắc hoạt động là dùng tia phóng xạ (tia X hoặc đồng vị phóng xạ phát tia để khử khuẩn). Tác dụng chính là do các tia phóng xạ tách các electron, biến các vật thể thành ion âm và dương. .
Dịch vụ phun thuốc khử trùng hàng đầu tại hà nội

Dịch vụ phun thuốc khử trùng hàng đầu tại hà nội

Dịch vụ phun thuốc khử trùng ra đời đáp ứng nhu cầu khử khuẩn môi trường sống xung quanh theo định kì

Đăng lúc: 14-10-2016 09:43:26 AM | Chuyên mục: Phun thuốc khử khuẩn
Khử khuẩn an toàn

Khử khuẩn an toàn

Công ty vệ sinh, vệ sinh công nghiệp Cleanhouse cung cấp dịch vụ phun thuốc khử khuẩn hiệu quả, chuyên nghiệp và uy tín CLEANHOUSE

Đăng lúc: 17-05-2014 08:46:05 AM | Chuyên mục: Phun thuốc khử khuẩn
< 1 >
Công ty vệ sinh | Dịch vụ vệ sinh | Tạp vụ văn phòng | Dịch vụ giặt thảm | Dịch vụ giặt ghế | Vệ sinh văn phòng | Tạp vụ công ty
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tảBỏ dấu kiểu mới [ Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]
DMCA.com Protection Status