11/07/2022

CÁCH LÀM SẠCH KEO GIẤY DÁN TƯỜNG

CÁCH LÀM SẠCH KEO GIẤY DÁN TƯỜNG

Một trong những vật liệu trang trí tường được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm như đa dạng về mẫu mã; có độ bền cao; thích nghi được với nhiều bề mặt tường;… nên giấy dán tường  được rất nhiều người yêu thích. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số cách dán giấy dán tường đẹp, không bị nhăn tại nhà vô cùng đơn giản.

CÁCH LÀM SẠCH KEO GIẤY DÁN TƯỜNG

NHỮNG CHÚ Ý TRƯỚC KHI LÀM SẠCH KÉO GIẤY DÁN TƯỜNG: 

1. Xác định loại giấy dán tường
2. Xác định loại tường
3. Đảm bảOlột giấy đúng cách
4. Đảm bảo vệ sinh khi bóc giấy dán tường

 
Làm sạch keo giấy dán tường cần có biện pháp cẩn thận

A) Dùng máy hơi nước hoặc máy sấy 

Lớp keo dán của giấy dán tườngcó đặc điểm là dễ chảy khi gặp nhiệt độ cao. Bạn dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao, sấy từ 2-3 phút để miếng decal mềm ra. Tiếp theo đó, bạn chỉ cần dùng tay và gỡ bỏ nó 1 cách dễ dàng. 

Cách này không thể áp dụng trong mọi trường hợp, nếu không được bạn có thể 

B) Hóa chất 

 1) Sử dụng xăng

Xăng có khả năng tẩy bỏ độ bám dính cực kì tốt. Để làm sạch vết keo dính trên tường, bạn hãy mua một ít xăng rồi tẩm vào khăn sạch. Sau đó, thoa khăn quanh vị trí keo dán. Chỉ cần đợi khoảng vài phút, vết keo sẽ tan biến nhanh chóng.

2) Sử dụng Cồn

Cồn là một hợp chất tẩy rửa rất tốt, nhưng không mạnh bằng xăng do cồn bay hơi quá nhanh nên hiệu quả làm sạch ở vết bẩn lớn không đạt lắm. Tuy nhiên, với các vết keo của giấy dán tường cồn vẫn có thể dễ dàng làm sạch nó. Chỉ cần thấm một ít cồn vào bông rồi lau khoảng 2 đến 3 lần trên vết keo là có thể đánh bay nó trả lại bức tường như cũ rồi

3) Hóa chất chuyên dung 

+ Khi xịt loại hóa chất này lên bề mặt chứa keo thì chúng sẽ bị mềm mủn ra do tác động hóa học giữa hóa chất và keo.

+ Tiếp theo, sử dụng khăn chà qua chà lại là keo sẽ tan biến hết,

+ Cuối cùng, chỉ cần lau kính lại như thông thường là kính sẽ bóng đẹp như mới.

Chỉ trong vòng 10 phút thực hiện, hóa chất tẩy keo sẽ đánh bật mọi vết bám cứng đầu trên bề mặt vật liệu. Bạn có thể sử dụng nhiều lần trên cùng một bề mặt mà không sợ bị mài mòn. Chúng tôi đảm bảo hiệu quả tẩy vết keo từ 95-99%.

Với cách bóc giấy dán tường bằng hóa chất tẩy rửa, bạn cần chuẩn bị các vật dụng gồm: Vải cũ nhưng phải sạch; nước nóng; nước rửa chén; nước xả vải; lô dùng dán giấy; dao cạo giấy; bình xịt nước.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thì bạn thực hiện như sau:
Chuẩn bị: 

+  Nước rửa chén hoặc nước máy
+  Bọt biển
+  Bay hoặc tấm sắt mỏng
+  Túi đựng rác ( Cho công việc ngăn nắp )
+  Thang ( Nếu tường nhà cao )

 

+  Bước 1: Tháo hết các vật dụng gắn trên tường và ngắt các thiết bị điện trước khi thực hiện lột bỏ. Sau đó bạn dùng vải sạch đã thấm nước để xoa lên bề mặt giấy dán tường.


Làm sạch giấy và lớp kéo bên ngoài

+  Bước 2: Dùng lô lăn hết mặt tường có giấy để châm các lỗ nhỏ trên mặt giấy. Điều này giúp dung dịch nước ngấm vào bên trong lớp keo.

+  Bước 3: Bạn có thể sử dụng dung dịch chuyên dụng hoặc loại dung dịch tự pha. Với dung dịch tự pha, bạn có thể dùng nước xả vải với nước nóng theo tỷ lệ 1:1. Nên pha ít mỗi lần để đảm bảo nước luôn nóng.

+  Bước 4: Dùng bình xịt để phun dung dịch đã pha lên tường. Chú ý phun dịch tích vừa đủ để có thể bóc trong 15 phút. Tránh phun diện tích quá lớn, nếu không kịp bóc thì keo và giấy sẽ bị khô lại.

+  Bước 5: Dùng dao cạo cậy mép giấy rồi bắt đầu lột ngược giấy ra.

+  Bước 6: Pha nước rửa chén với nước thật nóng rồi dùng nước này để lau chùi hết các phần keo dán tường còn xót lại sau khi lột giấy.

 Bài viết này hướng dẫn làm sạch keo dán tường Cleanhouse đã tổng hợp một vài cách đơn giản và hiệu quả để làm sạch keo dán tường tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều cách hay về chọn giấy dán tường hãy tìm xem thêm:


Liên hệ dịch vụ

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

Clean house Vietnam co.,ltd