22/04/2022

CÁCH LÀM SẠCH NỀN GẠCH NHÁM

CÁCH LÀM SẠCH NỀN GẠCH NHÁM

CÁCH LÀM SẠCH NỀN GẠCH NHÁM

Bạn gặp khó khăn khi vệ sinh gạch nhám? Gạch nhám thường gặp vấn đề khó làm sạch vết bám bẩn hơn các sàn gạch trơn nhẵn. Do đó, cần có một biện pháp làm sạch sàn gạch nhám chuyên sâu hơn. Và theo các chuyên gia vệ sinh, cách tốt nhất để vệ sinh sàn gạch nhám hiệu quả cao, rút ngắn thời gian là sử dụng cần có một số kỹ thuật chuyên dụng

Nền gạch nhám có những khe, kẽ khó tâỷ rửa vô cùng. đó là lý do bạn cần có kỹ thuật riêng với loại gạch này


Nền gạch nhám sáng bóng

CHUẨN BỊ DỤNG CỤ

+  Chổi quét sàn
+  Găng tay cao su, khẩu trang
+  Hóa chất tẩychuyên dụng H+T01 hoặc hỗn hợp tẩy rửa
+  Cọ quét bằng lông chải để quét hóa chất
+  1 cái chậu nhỏ để đựng hóa chất
+  Pad chà sàn hoặc bàn chải lông cứng
+  Cây lau nhà
+  Khăn khô 

CÁC CÁCH LÀM SẠCH NỀN GẠCH NHÁM

 Cách 1: Dùng cách truyền thống: Trộn bột nở và nước trắng theo tỉ lệ 3:1 thành hỗn hợp nhão và bôi trực tiếp lên khe gạch lát nền. Hỗn hợp an toàn này có thể loại bỏ hết những vệt màu xấu xí, vết ố xuất hiện trên khe gạch lát.

Để chú ý an toàn nhớ sử dụng gang tay chuyên dụng để tránh vi khuẩn xâm nhập vào da tay.

Cách 2: Sử dụng hóa chất H+T01 pha với nước theo tỉ lệ 1:4 sau đó đổ lên sàn, lấy bài chải chà quần áo, chà một lượt các khe gạch, các vết bẩn, vết ố xỉn màu sẽ biến mất.

Ngoài ra nếu bạn chà cả nền gạch với hóa chất H+T01 thì sàn nhà của bạn cũng sẽ sáng bóng.

 Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ trực tiếp hoặc pha loãng dung dịch theo tỷ lệ ghi trên can

Làm sạch nền gạch nhám đơn giản hiệu quả


Bước 2: Ngâm 10-15 phút sau đó lau lại bằng khăn, lặp lại nếu như các lớp xi măng vẫn còn trên sàn gạch nhám 

Bước 3: Xịt nước và làm sạch sàn nhà

 Đối với những vết bẩn trong góc nhà, chỗ chật hẹp, đặc biệt là các rãnh, kẽ sàn bạn có thể sử dụng muối và búi sắt trà thật mạnh để xử lý.. Để dung dịch lưu lại trên sàn gạch bông khoảng 10 tới 15 phút rồi lau sạch lại lần nữa.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG NỀN GẠCH NHÁM HÀNG NGÀY 

 1) Quét nhà hoặc hút bụi hàng ngày. Bước này sẽ loại bỏ bụi bẩn, vụn thức ăn và các mảnh vụn khác khỏi sàn gạch. Bụi bẩn nằm tại khu vực ẩm ướt có thể nhanh chóng biến thành lớp cáu bẩn khó loại bỏ.

+  Ngoài ra, bạn nên quét nhà hoặc hút bụi trước khi lau nhà hay làm vệ sinh.
+  Sau khi quét bụi, dùng khăn khô lau bụi hoặc cây lau sàn khô để lau sạch sàn nhà.

2) Lau sàn bằng nước ấm. Nếu sàn nhà không có vết ố hoặc không cần làm vệ sinh quá kỹ thì một cây lau nhà ẩm cũng đủ để làm sạch sàn. Xả cây lau nhà bằng nước ấm và sạch sau khi lau một phần trong căn phòng rồi lặp lại cho đến khi toàn bộ sàn nhà đã sạch sẽ.
+  Bạn có thể cho một ít nước xà phòng rửa bát vào hỗn hợp để lau sạch bụi bẩn và mảnh vụn tích tụ hàng ngày.
+  Để sàn nhà được sáng bóng mỗi ngày, bạn chỉ cần dùng khăn lau bụi ẩm và sạch để lau sàn hoặc cân nhắc việc dùng cây lau sàn khô như Swiffer.
3) Lau khô sàn nhà. Dù dùng nước hay nước hòa với chất tẩy rửa thì bạn cũng cần dùng cây lau sàn khô để lau khô từng khu vực nhỏ trong phòng (giống như khi dùng cây lau nhà ướt). Bước này giúp ngăn bụi bẩn mới tích tụ nhanh chóng và làm ố đường ron gạch.
4) Lau sạch nước bị đổ trên sàn ngay lập tức. Nếu làm đổ nước hoa quả hay nước lọc lên sàn nhà, bạn cần lau sạch ngay lập tức. Để càng lâu thì nước càng có nhiều thời gian thấm vào đường ron gạch. Nước cam ép khô và các chất lỏng chứa đường khác cũng thường trở nên dính một cách khó chịu.

 
Trên đây là những cách vệ sinh nền gạch nhám đơn giản hiệu quả trên nền nhà cực nhanh và hiệu quả dành cho bạn. Hãy ghi lại để biến ngôi nhà mình trở nên xinh đẹp từ những chi tiết nhỏ nhất nhé!


Liên hệ dịch vụ

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

Clean house Vietnam co.,ltd