04/07/2022

Cách vệ sinh vòi hoa sen bị tắc tại nhà

cách vệ sinh vòi hoa sen bị tắc tại nhà

Vòi hoa sen là nơi nước chảy ra. Do vậy, đây thường là nơi tập hợp đủ loại chất bẩn, nấm mốc và "tụ điểm" sinh sản của vi khuẩn. Tuy nhiên, không ít gia đình khi lau chùi nhà tắm thường bỏ qua không vệ sinh dụng cụ này khiến cho lâu ngày, vòi hoa sen càng bị dính nhiều cặn bẩn

NGUYÊN NHÂN VÒI HOA SEN BỊ TẮC 

+  Mắt phun tia nước quá nhỏ:

Những nơi có dòng nước bị nhiễm phèn, vôi sẽ dễ khiến sen tắm nhà bạn hoạt động yếu. Đầu vòi sen tắm có thể bị tắc do cặn khoáng lắng đọng mà không được làm sạch kịp thời. Ngoài ra, vòi hoa sen bị tắc còn do người dùng ít vệ sinh các chi tiết nhỏ.

+  Nước bị cặn bẩn: 

Đường ống nước cấp bị tắc nghẽn do rác thải hay các thiết bị trong đường ống như van một chiều, vòi nước bị bám bẩn. Nguyên nhân đa phần là không sử dụng bộ lọc đầu nguồn, sự cố này rất thường xuyên gặp ở những gia đình sử dụng giếng khoang và thậm chi nước thủy cục

+  Áp lực nước yếu:

Nếu bạn chắc chắn rằng vòi hoa sen mình mua là hàng chất lượng cao, thì nguyên nhân vòi sen bị tắc có thể là do áp lực nước trong đường ống quá yếu. Để khắc phục điều này, bạn có thể gọi kỹ thuật viên của chúng tôi đến đo và tư vấn cách tăng áp hiệu quả. 

KIỂM TRA VÒI HOA SEN TRƯỚC KHI VỆ SINH

1) Kiểm tra lại cách lắp đặt, bố trí đường ống nước nếu đường ống nối của gia đình bạn dễ dàng quan sát, sửa chữa.

2) Nếu ống dẫn nước đang có quá nhiều khớp nối, hãy ngút ngắn các khớp nối lại để giảm tốc độ truyền nước.

3) Giảm đường kính ống dẫn nước: Nhiều người cho rằng, đường kính ống dẫn nước càng lớn sẽ càng nhiều nước, nước chảy càng nhanh và mạnh. Nhưng trên thực tế điều này không đúng. Bởi với gia đình có hệ số sử dụng đồng thời thấp, đường ống không nên quá lớn bởi khi đó, nếu tầng dưới sử dụng thì tầng trên áp lực yếu nước sẽ không lên tới nơi hoặc thiếu nước cấp cho vòi sen.

Bạn có thể đi đường ống dẫn nước giảm dần theo từng tầng. Bồn chứa nước lạnh có thể dùng ống 34mm, sau đó giảm dần xuống 27mm, ở tầng trệt dùng ống tối đa 21mm mà thôi. Hơn nữa, các ống chạy theo chiều ngang cũng không nên dùng loại lớn hơn 21mm.

4) Kiểm tra đường ống xem có bị đóng vôi, đóng cặn, han gỉ hay không. Nếu có, tiến hành làm sạch, hoặc thay mới.

5) Kiểm tra lại miếng lưới dưới bát sen tại vị trí đầu vòi nước xem có bị tắc nghẽn hay không. Nếu có, hãy thông tắc, loại bỏ hết cặn bẩn bám ở đó bằng cách sử dụng mẹo sau đây
Vòi hoa sen cần được vệ sinh thường xuyên

CÁCH VỆ SINH VÒI HOA SEN BỊ TẮC TẠI NHÀ

CÁC BƯỢC VỆ SINH VÒI HOA SEN DÍNH CẶN BẨN 

Để đơn giản nhất bạn có thể sử dụng banking soda, không dùng đến các chất thông lọc căn bẩn. 

1) Chuẩn bị: Giấm trắng, baking soda, túi nilon (kích thước túi phụ thuộc vào cỡ của vòi hoa sen), dây chun.

2) Các bước thực hiện

Bước 1: Đổ giấm vào cốc, trộn thêm 1/3 chén baking soda. Axit trong giấm gặp baking soda sẽ tạo ra một hợp chất có tính tẩy rửa mạnh.
Baking soda kết hợp với giấm tạo thành hỗn hợp có khả năng làm sạch rất mạnh và không độc hại như các hóa chất tẩy rửa.

Bước 2: Đổ hỗn hợp trên vào túi nilon. Sau đó cho đầu vòi hoa sen vào trong túi. Chú ý để đầu vòi ngập toàn bộ trong hỗn hợp và buộc kín túi bằng dây chun.

Ngâm vòi hoa sen trong hỗn hợp giấm - baking soda khoảng 1 ngày sẽ giúp làm sạch các cặn bẩn một cách dễ dàng.
Bước 3: Để nguyên như vậy trong một ngày sau đó đổ nước ở bên trong ra. Dùng bàn chải và tăm nhọn để làm sạch từng lỗ phun nước.

Sau khi ngâm, dùng tăm nhọn và bàn chải để làm sạch vòi hoa sen một lần nữa.

Nếu vòi bị tắc nhiều phải tháo rời từng chi tiết của vòi hoa sen để vệ sinh và thông tắc 

áp dụng tất cả những cách trên vẫn không hiệu quả, bạn nên tháo rời từng chi tiết ra rồi lấy tô vít hay thanh kim loại nhỏ chọc vào từng lỗ cho chất cặn bẩn bên trong rơi ra hết. Ngoài ra, nếu nguyên nhân là do dây bát sen thì bạn nên mua một chiếc mới có khả năng tăng áp lực nước để nước chảy được mạnh hơn


Bước 4: Dùng vải mềm lau lại đầu vòi hoa sen. Sau đó, hãy mở vòi để áp lực nước đẩy hết các chất bẩn ở bên trong ra ngoài.
Sau quá trình vệ sinh, vòi hoa sen của bạn sẽ sáng bóng trở lại và không còn gặp tình trạng bị tắc hay bám đầy cặn bẩn.Dùng vải mềm lau lại, sau đó bắt đầu mở vòi để áp lực nước đẩy hết các cái bẩn do quá trình ngâm bị đẩy vào trong chảy ra ngoài.
 
Chú ý: Các thông tắc vòi hoa sen trên chỉ là thông tắc khi tình trạng đã rồi. Để đảm bảo nhất bạn nên xử lý tận gốc từ các nguyên nhân gây nên tắc. Khi xử lý được triêt để như vậy bạn mới có thể đảm đảo được sau này không bị tắc nữa. Nếu không bạn sẽ phải quay lại công việc thông tắc này ngày một nhiều hơn.


 


Liên hệ dịch vụ

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

Clean house Vietnam co.,ltd