HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH TRẦN THẠCH CAO TỪ CHUYÊN GIA

 
Hotline vệ sinh công nghiệp cleanhouse việt nam
HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH TRẦN THẠCH CAO TỪ CHUYÊN GIA
Đăng lúc: 23/03/2022 13:45
HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH TRẦN THẠCH CAO TỪ CHUYÊN GIA ;

Với độ đẹp và sự đa dạng của mình, trần thạch cao được rất nhiều gia chủ lựa chọn để tô điểm cho nơi an cư của mình. Tuy nhiên, cũng như các loại chất liệu khác, trần thạch cao cũng sẽ bị bám bụi, bẩn sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, để lấy lại tính thẩm mỹ và giúp trần bền, đẹp hơn cũng như bảo vệ sức khỏe thì gia chủ cần phải thường xuyên vệ sinh. Nhưng bạn lại đang không biết cách vệ sinh trần thạch cao? 

Cleanhouse sẽ giúp bạn!

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC VỆ SINH TRẦN THẠCH CAO

Trần thạch cao là một nội thất đơn giản, giờ đây đã  là phần không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Nó được cấu tạo phức tạp và đòi hỏi sự chăm sóc chu đáo của người sử dụng. Bởi trần thạch cao sẽ hao mòn dần theo thời gian. Sau thời gian sử dụng trần thạch cao bị hư hỏng hay bị giảm tính thẩm mỹ là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy việc làm sạch trần nhà làm bằng thạch cao là vô cùng cần thiết.

1) Vệ sinh trần thạch cao đúng cách giúp độ bền và tính thẩm mỹ của nó được đảm bảo, duy trì trong khoảng thời gian dài.

2)  Vệ sinh trần thạch cao  thường xuyên giúp trần nhà sạch sẽ, sáng sủa như mới. Nhờ đó không gian ngôi nhà trở nên thoáng đãng, đẹp đẽ hơn.

3) Vệ sinh trần thạch cao định kỳ giúp chúng ta phát hiện kịp thời những vết nứt rạn, bong tróc của trần nhà. Từ đó các bạn có thể đưa ra phương án xử lý, khắc phục kịp thời những hư hỏng đó.


Vệ sinh trần thạch cao rất cần thiết trong các gia đình

CÁCH VỆ SINH TRẦN THẠCH CAO TỪ CHUYÊN GIA

Theo đó, để vệ sinh trần thạch cao bạn hãy sử dụng một chiếc chổi lau trần nhựa hoặc chổi lông gà để quét sạch những bụi bẩn, mạng nhện bám trên bề mặt tấm thạch cao. Còn nếu trần thạch cao xuất hiện những vết bẩn bám dính lâu ngày hoặc bị ố thì bạn hãy sử dụng khăn mềm, ẩm chấm vào bột mì và thoa lên vị trí vết bẩn. bạn có thể thực hiện lần lượt theo các bước sau: 

Các bước vệ sinh trần thạch cao: 

Chuẩn bị: 

Trước khi xử lý trần thạch cao bị thì việc đầu tiên quý vị các bạn xử lý trần nhà mái tole bị dột trước. Sau đó, các bạn chuẩn bị các dụng cụ sau:

Giấy nhám mềm
+  Bay trát
+  Chổi quét sơn
+  Sơn bả, sơn lót
+  Thang chữ A

Bước 1: Sử dụng máy hút bụi để làm sạch trần thạch cao hoặc trần bê tông. Trong quá trình này, ống chân không được gắn vào phần cuối của cây chổi xử lý bằng cách vỗ nhẹ.

Bước 2: Dùng ống nước gần trần sử dụng một chiếc ghế cao hoặc gấp cầu thang và làm sạch trần nhà bằng máy hút bụi.

Bước 3: Làm sạch trần nhà với sự giúp đỡ của chổi gắn với vải nỉ cũ. Sử dụng thiết bị này để làm sạch bụi trần và bắt đầu từ đầu này đến đầu kia bằng cách chuyển sang khu vực sạch của miếng vải nỉ.

Bước 4: Làm sạch các khu vực có màu của trần thạch cao với sự giúp đỡ của các giải pháp chất hóa học peroxide hoặc bằng cách sử dụng dung dịch thuốc tẩy pha loãng. quét sơn, trát lại với những phần trần thạch cao bị hư hỏng nặng. 


Trần thạch cao bị mốc hỏng cần được xử lý ngay

Lưu ý khi vệ sinh trần thạch cao: 

 + Tránh nước: Thạch cao là chất liệu kỹ nước nên cần kiểm tra kỹ trần nhà tránh bị rò nước để đảm bảo trần thạch cao luôn bền đẹp.

 +Thường xuyên vệ sinh: Thường xuyên lau dọn mạng nhện, những vết bẩn bám lâu ngày vì những vết bẩn, mạng nhện giữ ẩm và rất dễ gây ẩm mốc, mục nát trần thạch cao nhanh chóng. 
Vệ sinh trần thạch cao định kì 3-6 tháng.

Các bước thực hiện tương đối đơn giản do thợ thi công trần thạch cao nhưng với người không chuyên có thể hơi khó. Những hướng dẫn sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện để khắc phục hiện tượng trên. Tuy nhiên nếu muốn bạn vẫn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ thi công, sửa chữa trần thạch cao để được đảm bảo và xử lý nhanh hơn nhé. 

Từ khóa:

Công ty vệ sinh | Dịch vụ vệ sinh | Tạp vụ văn phòng | Dịch vụ giặt thảm | Dịch vụ giặt ghế | Vệ sinh văn phòng | Tạp vụ công ty
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tảBỏ dấu kiểu mới [ Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]
DMCA.com Protection Status