MẸO TẨY CẶN CANXI TRÊN GƯƠNG VÀ ĐỒ NHÀ VỆ SINH

 
Hotline vệ sinh công nghiệp cleanhouse việt nam
MẸO TẨY CẶN CANXI TRÊN GƯƠNG VÀ ĐỒ NHÀ VỆ SINH
Đăng lúc: 16/11/2021 14:09
Bề mặt của các thiết bị như mạ croom trên sen vòi, bề mặt sứ, trên các vách tắm kính…Khi chúng ta sử dụng khi nước khô để lại các vệt cặn thô bám vào các bề mặt;

NHỮNG TÁC HẠI CỦA CẶN CANXI TRÊN ĐỒ VỆ SINH
Không chỉ ảnh hưởng thẩm mĩ, cặn canxi còn làm đồ vệ sinh nhanh hỏng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe

+  Làm tắc các tia nước, thiết bị đường ống trong các phòng vệ sinh
+  Làm giảm hiệu suất gây hỏng bình nóng lạnh, máy xông hơi ..
+  Làm xấu ăn mòn các bề mặt thiết bị mất thẩm mỹ, xuống cấp chất lượng thiết bị.



Hình ảnh các thiết bị bị cặn

MẸO LOẠI BỎ CẶN CAN XI TRÊN ĐỒ VỆ SINH 

1) SỬ DỤNG HÓA CHẤT 

Sử dụng chất tẩy rửa có tính axit: Vì các vết bẩn trong nước cứng có tính kiềm, nên tốt nhất là loại bỏ chúng bằng axit mạnh. Hãy tìm sản phẩm tẩy rửa có chứa axit photphoric, sulfuric hoặc hydrochloric vì những axit này có thể đánh tan vết bẩn một cách hiệu quả.

Bước 1:  làm ẩm bề mặt sản phẩm bằng nước.
Bước 2: Rắc đều bột sản phẩm lên bề mặt
Bước 3: Dùng dụng cụ cọ là mút hai mặt có mặt nhám và mịn xoa tẩy đều theo vòng trọn. Thời gian đánh đến khi nào hết canxi bám cặn và ố vàng. Xoa lại bằng mặt mịn cho thêm bột đánh lại cho bóng.
Bước 4: Phun nước sạch kiểm tra hoàn thiện sản phẩm


Một loại hóa chất sử dụng tẩy cặn canxi rất hiệu quả

Thời gian tẩy cà loại bỏ cũng rất nhanh.

Chất tẩy rửa này đặc biệt được chiết suất từ hoa quả thừa sản phẩm hoàn toàn tự nhiên. Chất tẩy rửa này không làm tổn hại đến lớp mạ và da tay an toàn cho cả các dụng cụ phục vụ ăn uống.

 Các sản phẩm tẩy rửa có tính axit rất độc hại, vì vậy hãy đảm bảo các biện pháp phòng ngừa an toàn khi xử lý chúng, chẳng hạn như đeo kính bảo vệ mắt và găng tay, đồng thời không sử dụng chúng trên các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm, chẳng hạn như kính ở mặt bàn bếp.
2) Trộn muối và nước: 
 Kết hợp muối và nước và sử dụng hỗn hợp để loại bỏ sự tích tụ của các loại cặn canxi. Muối hoạt động như một loại bột tẩy rửa và có thể cắt qua vết bẩn. Thoa hỗn hợp lên khu vực này và dùng khăn sạch để chà xát vết bẩn theo chuyển động tròn. Tráng kính thật sạch khi hoàn thành để loại bỏ hết cặn muối.
3) Sử dụng giấm trắng
 
Giấm là một loại axit, giúp làm trôi các cặn canxin, nó cũng là một chất tẩy rửa dạng lỏng tự nhiên không độc hại và sẽ không có khả năng làm bỏng mắt hoặc phổi của bạn như các chất tẩy rửa hóa học khác.
  • Trộn một ít nước cốt chanh vào giấm để tăng hiệu quả và thêm hương chanh tươi. Nước chanh (một loại axit khác) có tác dụng tẩy cặn canxi trên kính tương tự như giấm.
  • Cho giấm và nước cốt chanh của bạn vào bình xịt và làm ấm chúng trong lò vi sóng trong 20-40 giây tùy theo lò vi sóng của bạn. Chất tẩy rửa được làm ấm có thể tẩy vết bẩn hiệu quả hơn chất tẩy rửa lạnh. Bạn nên nhớ phải tháo nắp chai xịt để nó không phát nổ trong lò vi sóng.
  • Xịt dung dịch giấm lên kính và để yên trong khoảng 2-3 phút trước khi lau sạch bằng khăn khô không xơ hoặc khăn giấy.
Để loại bỏ vết  trên ly uống nước và các vật dụng bằng thủy tinh nhỏ khác, hãy đổ đầy dung dịch giấm và nước theo tỷ lệ 50/50 vào một chậu, rồi để các vật dụng này ngâm trong dung dịch này trong vài giờ trước khi rửa kỹ.

 NHỮNG LƯU Ý TRÁNH CẶN CANXI BÁM TRÊN KÍNH VÀ THIẾT BỊ VỆ SINH 

 
Hình ảnh trước và sau tẩy cặn

  • Chọn kính chất lượng và uy tín, có bảo hành, bảo trì theo thời gian.
  • Có thể dán decal, lớp bảo vệ kính hoặc xịt một số loại nước chống bám nước trên kính trước khi sử dụng để nước tránh bám vào kính.
  • Chọn mua các thiết bị chống bám cặn. Đây cũng là cách hay và hướng đi của nhiều công ty sản xuất thiết bị vệ sinh

  • Nên vệ sinh sơ bằng cách lấy vòi xịt nước lên kính sau khi sử dụng phòng tắm. Sau đó dùng cây gạt kính gạt nước hoặc dùng khăn lau khô.
  • Chọn mua chất phủ bề mặt cho các thiết bị vệ sinh để chống bám cặn

Các thiết bị vệ sinh cũng như vách kính nhà tắm rất dễ dính cặn canxi nên chăm sóc và vệ sinh tuần 1 lần để đảm bảo không bao giờ bị đóng cặn. Chỉ đơn giản như vậy thôi đảm bảo bạn sẽ có một tấm kính trong vắt, bảm bảo sạch 100% nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn,

Từ khóa:

Công ty vệ sinh | Dịch vụ vệ sinh | Tạp vụ văn phòng | Dịch vụ giặt thảm | Dịch vụ giặt ghế | Vệ sinh văn phòng | Tạp vụ công ty
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tảBỏ dấu kiểu mới [ Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]
DMCA.com Protection Status