22/04/2017

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh thảm

Chất liệu thảm và các loại vết bẩn khác nhau là điều lưu ý khi bạn cần vệ sinh thảm để tăng tuổi thọ thảm va sạch sẽ

Sử dụng thảm để lót sàn nhà đang trở thành xu hướng được ưa chuộng vì mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian. Tuy nhiên, thảm là loại vật liệu dễ sơ và khó vệ sinh. Hiện nay, tùy theo nhu cầu sử dụng, thảm lót sàn được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi chất liệu sẽ có cách xử lý riêng khi vệ sinh để mang lại hiệu quả cũng như kéo dài tuổi thọ cho thảm. Chất liệu thảm cũng rất đa dạng do đó bạn cần cẩn thận khi vệ sinh chúng để vừa không hỏng thảm vừa sạch sẽ thơm mát. Vì thế chúng tôi mách bạn cách vệ sinh thảm phù hợp với từng loại thảm khác nhau.

Công nhân tiến hành giặt thảm
 

NHỮNG LƯU Ý KHI GIẶT THẢM

1) Giặt thảm cần quan tâm đến chất liệu

Cách vệ sinh thảm len: Thảm len dễ bị ảnh hưởng bởi cách chất tẩy và chất liệu kiềm, vì vậy khi giặt bạn nên sử dụng các dung dịch trung hòa với độ pH từ 5.0 -8.0 và phải làm khô thảm trong thời gian ngắn.
 

Giặt thảm bằng máy
 
Cách vệ sinh cotton: Thảm Cotton có ưu điểm là có thể dùng với tất cả các phương pháp làm sạch, tuy nhiên trong quá trình ngâm nước hoặc sấy khô nếu diễn ra quá lâu có thể có co ngót.
 
Cách vệ sinh thảm lụa: Với thảm lụa, người dùng cần sử dụng phương pháp giặt khô và lưu ý loại này dễ bị hỏng nếu nhiệt độ quá cao. Việc phơi nắng quá thường xuyên hoặc bị ẩm sẽ giảm tuổi thọ của thảm. 
 
Cách vệ sinh thảm làm bằng sợi thực vật: Được làm từ sợi thực vật có đặc tính tương tự như cotton có thể giặt bằng mọi phương pháp nhưng phổ biến nhất vẫn là hút khô.Với loại thảm này, bạn nên dùng chất làm sạch có độ pH dưới 7.5 để giữ màu sắc ban đầu. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả về làm sạch cũng như kéo dài tuổi thọ bạn nên sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp.
 
Cách vệ sinh thảm làm bằng sợi tổng hợp: Với loại thảm này, bạn nên tránh dùng xà phòng giặt, nước rửa chén hoặc các chất tẩy rửa trong gia đình để làm sạch. Cách tốt nhất bạn nên thường xuyên sử dụng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn. Sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng cho loại thảm này để đạt được hiệu quả cao nhất. Mỗi loại thảm có cách làm sạch khác nhau. Tuân thủ đúng các nguyên tắc sẽ giúp giữ màu sắc và kéo dài tuổi thọ cho thảm. 

2) Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp

Khi xử lý vết bẩn, bạn sẽ phải sử dụng chất tẩy rửa và dung dịch phù hợp với thảm của bạn.

 Dung dịch làm sạch chuyên sâu sẽ được thực hiện khi thảm dính các vết bẩn khó giặt. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải hiểu biết về những dung dịch này và thử chúng trên một khu vực nhỏ trên thảm trước khi sử dụng trên toàn bộ khu vực. Lý do bởi không phải chất tẩy rửa nào cũng phù hợp với chất liệu của bạn. Nếu bạn đang cần xử lý những tấm thảm đắt tiền với diện tích lớn, bạn nên sử dụng dịch vụ giặt thảm Cleanhouse để có một được chu trình giặt thảm an toàn hơn là chấp nhận rủi ro khi tự ý xử lí thảm bằng dung dịch theo các mẹo.

3) Sử dụng máy hút bụi trước khi giặt thảm

Bạn nên sử dụng thảm chùi chân để trước phòng có trải thảm để hạn chế lượng bụi bẩn có thể xâm nhập vào nhà hoặc văn phòng. Sử dụng thường xuyên máy hút bụi chuẩn đúng cách với một tần suất hợp lý để hút sạch bụi bẩn ở thảm. Đề nghị bỏ giày dép trước khi bước vào phòng cũng là một cách hữu hiệu giúp bạn hạn chế phần nào gây bẩn cho thảm.


Hút bụi trước khi giặt thảm

LƯU Ý SAU KHI GIẶT THẢM XONG 

Không bước chân lên thảm khi thảm chưa khô hẳn: Khi thảm chưa khô hẳn, bạn không nên đi lại trên thảm. Sử dụng thảm trải sàn khi còn ướt sẽ làm mất đi sự mềm mại, êm ái của tấm thảm, khiến thảm bị lún xẹp. Di chuyển trên thảm trải sàn khi tình trạng thảm ướt nước sẽ không phục hồi được tấm thảm bởi khi còn ướt, thảm trải sàn không có độ đàn hồi cao.
Đặt thảm nhỏ: Bạn nên sử dụng thảm chùi chân để trước phòng có trải thảm để hạn chế lượng bụi bẩn có thể xâm nhập vào nhà hoặc văn phòng. Sử dụng thường xuyên máy hút bụi chuẩn đúng cách với một tần suất hợp lý để hút sạch bụi bẩn ở thảm. Đề nghị bỏ giày dép trước khi bước vào phòng cũng là một cách hữu hiệu giúp bạn hạn chế phần nào gây bẩn cho thảm.
 

Dịch vụ giặt thảm của chúng tôi được công nhân tiến hành rất chuyên nghiệp và nhanh chóng. Chúng tôi giặt và xử lý được tất cả các loại thảm và trên mọi bề mặt. Khi cần giặt thảm mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo số Hotline:
 
Miền Bắc: 094 316 5678
Miền Nam: 090 961 0882

 

Liên hệ dịch vụ

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

Clean house Vietnam co.,ltd