SẮP XẾP ĐỒ TRONG TỦ LẠNH

 
Hotline vệ sinh công nghiệp cleanhouse việt nam
SẮP XẾP ĐỒ TRONG TỦ LẠNH
Đăng lúc: 03/12/2021 14:43
Cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh của Cleanhouse hi vọng sẽ giúp đỡ một phần nào đó cho các bà nội trợ tiết kiệm không gian cũng như khai thác tủ lạnh hiệu quả nhất.;

Giai đình nào cũng có một tủ lạnh nên việc xắp xếp chúng là hết sức quan trọng. Cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh của Cleanhouse hi vọng sẽ giúp đỡ một phần nào đó cho các bà nội trợ tiết kiệm không gian cũng như khai thác tủ lạnh hiệu quả nhất.

NHỮNG NGUYÊN TẮC KHI SẮP XẾP ĐỒ TRONG TỦ LẠNH

1) Tránh cho các chai, lọ vào tủ đông.

Phần lớn các loại tủ lạnh mới hiện nay đều có các ngăn làm đá riêng trong tủ đông với các khay làm đá sẵn có.

Bạn nên tuân thủ đúng thiết kế của tủ, dùng chúng để phục vụ cho việc làm đá. Nếu không có nhu cầu sử dụng nhiều đá thì đừng đặt thêm nhiều khay vào ngăn làm đá.

Nếu tủ đông có nhiều ngăn kệ riêng biệt, hãy chú ý để kem ở phần kệ trên, chỉ nên để thịt ở những ngăn kệ thấp phía dưới.

2) Chọn hộp có nắp đậy: 

Nên chọn các loại hộp nhựa có nắp đậy khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Điều này giúp ngăn mùi thức ăn lan tỏa, làm tủ lạnh “bốc mùi” khó ngửi. Những chiếc hộp có nắp còn cho phép bạn chồng chúng lên với nhau, tiết kiệm không gian trong trường hợp tủ lạnh quá đầy.

Thực phẩm tươi sống dễ bốc mùi cần cho hộp có nắp đậy cẩn thận
3) Không để đồ trong tủ lạnh quá nhiều 
4) Thực phẩm cũ để ra ngoài- Thực phẩm mới để bên trong
 Để đảm bảo thực phẩm luôn tươi mới, thực phẩm quá hạn khi sử dụng đếnbạn cần nhớ điều này

CÁCH SẮP XẾP ĐỒ TRONG TỦ LẠNH 

 1) Ngăn làm đá:

 Ngăn đá dù rất nhỏ nhưng biết cách sắp xếp thì vẫn có thể trữ được rất nhiều thực phẩm. Vào ngày Tết thường người Việt mua trữ thịt, đồ hộp trong nhà để đãi khách thế nên khi sắp xếp bạn nên chia nhỏ thịt ra rồi đặt vào các bao nilon gọn gàng như vậy bạn sẽ rất dễ xếp vào trong rất nhiều

 2) Ngăn ở cửa tủ:

 Đây là nơi ít được làm lạnh nhất trong tủ vì thế bạn chỉ nên để trứng, các loại gia vị, sốt có thể bảo quản lâu ở vị trí này. Ở kệ dưới cùng của ngăn ngoài bạn có thể đặt các sản phẩm có khối lượng nặng vào.

 3) Khoang tủ

 Tại ngăn này, nguyên tắc đầu tiên là đặt những gì cao lớn ở bên trong. Những đồ ăn chín hoặc nguyên liệu chế biến như bơ, cà chua dùng dở phải được bọc lại bằng nilon kỹ càng rồi sắp xếp chúng theo vùng như những đồ ăn còn thừa cho vào hộp nhựa rồi đặt thực phẩm nấu chín ở ngăn trên, thực phẩm chưa nấu chín đặt ở ngăn dưới

Ở phần này có một số Tip cho bạn như: 

 +  Kệ giữ tủ: Phần kệ nằm giữa cửa tủ là nơi đặt các loại chai lọ tương đối nhỏ như: lon nước ngọt và chai, lọ nước sốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể để bơ ở khu vực này để tránh cho chúng không bị hấp thu mùi từ những loại thực phẩm khác có trong tủ lạnh.

 +  Ngăn dưới: Các ngăn kệ này cũng rất thích hợp cho việc dự trữ các loại sữa hộp hoặc một số loại mỹ phẩm chăm sóc da. Phần kệ dưới cùng của cửa tủ dành cho các bình, chai, hộp… kích thước lớn từ 1 lít trở lên như bình nước trái cây, rượu hoặc nước uống.

 

 Chia ngăn và khay đựng cẩn thận sẽ giúp đồ trong tủ lạnh ngăn nắp hơn

4) Hộc tủ:

 Hộc tủ này là nơi lý tưởng nhất để bảo quản rau tươi ngon lâu dài vì đây là nơi có nhiệt độ vừa phải thích hợp bảo quản rau nhưng đối với rau củ ăn dở như cà chua, dưa leo bạn nên để riêng ở ngăn cửa vì như vậy bạn sẽ dễ nhớ mỗi lần mở tủ và sử dụng ngay.

 Để biết thêm mẹo về cách sắp xếp tủ lạnh của bạn, bạn có thể trao đổi với các nhân viên làm sạch của Cleanhouse  của chúng tôi, với kinh nghiệm của mình chúng tôi sẽ giúp bạn!


 

Từ khóa:

Công ty vệ sinh | Dịch vụ vệ sinh | Tạp vụ văn phòng | Dịch vụ giặt thảm | Dịch vụ giặt ghế | Vệ sinh văn phòng | Tạp vụ công ty
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tảBỏ dấu kiểu mới [ Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]
DMCA.com Protection Status