03/04/2017

TÁC HẠI CỦA VIỆC VỆ SINH NHÀ CỬA QUÁ MỨC

Việc chăm Vệ Sinh Nhà Cửa cũng gây ra những tác hại mà các bà nội trợ không hề biết như việc lau gương, lau sàn

Nhiều bà nội trợ tin rằng mình cứ chăm chỉ vệ sinh nhà cửa thường xuyên sẽ khiến cho đồ đạc luôn mới và giữ được độ bền, tuy nhiên ý nghĩ đó là sai lầm bởi vì có nhiều vật dụng nếu bạn lau chùi quá nhiều cũng không phải là điều tốt. Nếu như bạn có những thói quen lau dọn thường xuyên nhũng đồ vật dưới đây thì nên từ bỏ đi nhé vì chúng có tác hại không ngờ đến đồ đạc từ việc quá chăm dọn dẹp của bạn đấy!

 TÁC HẠI CỦA VIỆC VỆ SINH NHÀ CỬA QUÁ MỨC

 
1) Lau gương quá thường xuyên:

Nếu chiếc gương nhà bạn bị bụi bẩn đến mờ mịt thì không thể nào không lau chùi được nhưng nếu chúng chỉ dính một hai vết dấu vân tay thì sẽ không đáng để bạn phải lôi giẻ và bình xịt ra lau đâu. Bởi dù xịt nước hay dung dịch tẩy rửa quá nhiều sẽ khiến chúng ngấm vào mặt sau gương, làm giảm chất lượng của gương.

Lau gương quá nhiều làm giảm chất lượng gương
 
2) Dùng quá nhiều bột giặt khi giặt quần áo:

Bạn đổ nhiều bột giặt chưa chắc đã khiến quần áo giặt sạch hơn mà có khi còn làm cho quần áo bẩn thêm vì bột giặt không được giặt sạch vẫn lưu lại trên vải không chỉ có thế còn tốn nhiều bột giặt nữa. Nên đổ đúng khối lương vừa đủ với lương quần áo cần giặt và hòa tan vào nước trước khi giặt để an toàn cho quần áo nhé.
 

Tác hại của việc chăm vệ sinh nhà cửa quá mức

 
3) Dùng quá nhiều nước rửa chén bát:
Cũng như xà phòng nếu bạn đổ quá nhiều nước rửa chén bát khi chỉ rửa một khối lượng nhỏ vừa khiến nước rửa chén tốn hơn mà còn gây khó khăn khi làm sạch chúng, nếu không rửa kĩ mùi nước rửa chén sẽ bám đầy vào bát đũa, xoong nồi gây ảnh hưởng khi bạn nấu ăn hoặc cho đồ ăn nóng vào, rất nguy hiểm.


Cách xử lý: Hạn chế nước rửa chén lại và thay bằng nước rửa chén thiên nhiên
 
4) Lau sàn nhà gỗ bằng quá nhiều nước:
Nếu bạn sử dụng cây lau nhà không vắt sạch nước hoặc dùng quá nhiều nước đổ lên sàn để lau rửa thì sẽ rất có hại cho sàn gỗ nhà bạn vì nước thừa đọng lại trên bề mặt sẽ khiến chúng bị ngấm vào bề mặt sàn, làm tổn hại hỗ. Ngoài ra sẽ khiến chúng dễ bị nứt, mục nếu sàn quá ẩm. Hãy lưu ý lau sàn bằng giẻ khô hoặc giẻ ấm không có quá nhiều nước.
 
Qua một số tác hại không ngờ từ việc quá chăm dọn dẹp các chị em nên biết nêu trên hy vọng chúng sẽ có ích với những ai chưa biết đến tác hại của việc quá chăm vệ sinh nhà cửa mà không có phương pháp đúng đắn. Hãy thường xuyên ghé mẹo vặt gia đình có được không gian nhà cửa thật sạch sẽ, ngăn nắp.
 
 

Liên hệ dịch vụ

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

Clean house Vietnam co.,ltd