30/07/2015

Top 5 cây nên trồng cho người mới bắt đầu

Trồng rau trên sân thượng, ban công,.. đang làm cơn sốt cho các chị em phụ nữ.
Vừa có rau sạch để ăn, vừa có không gian để ngắm. Trên sân thượng, ban công, hay trong nhà chúng ta đều tận dụng để trồng những loại cây phù hợp.
Đối với người mới tập trồng, cây càng lên nhanh, thu hoạch nhiều, ít tốn công chăm sóc là tâm lý chung, để tránh nản lòng Cleanhouse việt nam sẽ đưa ra 5 gợi ý cho các chị em.
 

TỔNG HỢP CÂY TRỒNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 
1. Trồng ớt
 
Ớt là gia vị không thể thiếu trong mâm cơm gia đình, chỉ cần một chậu cây nhỏ là ta có thể trồng được 1 cây ớt , các bạn nên chọn mua cây có sẵn bán ở ngoài. Những cây này đã lớn có cây bắt đầu có quả nên thời gian chờ thu hoạch ít. Giá cả giao động từ 15k - 45k tùy kích cỡ cây.
 


Cây ớt  sai trĩu quả

2. Trồng cà chua
 
Cà chua bạn có thể mua cây giống ngoài hàng trên đường Hoàng Hoa Thám, khoảng 10k/ 2 cây. Hoặc có thể gieo hạt nhưng phải gieo trước thời vụ khoảng 1 tháng. Nên trồng cà chua với khoảng cách rộng để cây có nhiều không gian phát triển, là cây ưa ánh sáng nên bạn chọn chỗ để có nhiều nắng trong ngày. Sau khi cây lớn chúng ta làm giàn cho cây để giữ cây không bị đổ, có chỗ dựa để nâng đỡ quả sau này. Cà chua thu hoạch khi quả chín đỏ, và thu hoạch được nhiều lứa.
 


Cà chua sai quả, thu hoạch nhiều lứa

3. Trồng dưa chuột.
 
Dưa chuột trồng được quanh năm, vừa ăn lại còn vừa làm đẹp. Bạn có thể tự gieo hạt hoặc mua cây ngoài hàng, như mình thì mình tự gieo hạt chất lượng cũng đảm bảo, giá cũng phải chăng, khối lượng cây được nhiều. 1 túi hạt giống giá 10K, được khoảng 35-40 hạt. Bạn đem hạt ngâm với nước ấm thường pha theo tỷ lệ 2 sôi, 3 lạnh, ngâm trong vòng 4-6h, sau đó bạn mang đổ ra khăn ẩm để trong bóng râm khoảng 8h, thấy hạt nảy mần thì đem gieo.  Khi cây lớn bạn làm giàn cho chúng leo, và thu hoạch thì nhiều lắm.
 


Dưa chuột quả chi chít

4. Trồng xà lách
 
Mùa này bạn có thể trồng được cả xà lách ta và xà lách xoăn. Bạn cũng có thể mua hạt giống về gieo hay mua cây non về trồng, ngày tưới nước 2 lần, cây ưa nhiều ánh sáng nên bạn chọn chỗ có ánh nắng nhiều trong ngày. Chỉ trong khoảng 1 tháng là bạn đã có thể thu hoạch. Khi thu hoạch bạn lấy kéo cắt lá to phía ngoài, chăm sóc tôt bạn sẽ ăn hết lứa nọ đến lứa kia.
 


Xà lách non, lên mơn mởn
 
5. Trồng khoai tây.
 
Khoai tây là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, với gia đình có con nhỏ, mua khoai ở ngoài thì sợ khoai tây Trung Quốc. Sao bạn không thử trồng cho con ăn nhỉ?
Bạn mua khoai tây ngoài chợ về, để chỗ nhiều ẩm, để khoai mọc mần thì mang đi trồng. Chọn đất tốt, nhiều dinh dưỡng, chậu trồng thoát nước tốt, tưới cây 1 ngày 2 lần, khi nào cây nhú mần cao thì bón thêm phân. Khi cây có hoa là lúc chúng ta có thể thu hoạch khoai rồi.
 


Nhìn những củ khoai này ai chả thích
 
Vệ sinh công nghiệp Cleanhouse luôn mong muốn mang lại cho bạn những trải nghiệp thú vị.
Mọi thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi xin liên hệ Hotline: 093.221.5335.
Trân trọng!

Liên hệ dịch vụ

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

Clean house Vietnam co.,ltd