31/10/2022

Quy trình vệ sinh nhà xưởng, Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng CleanHouse Việt Nam

Lưu ý gì khi sử dụng vệ sinh nhà xưởng? Quá trình cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng CleanHouse Việt Nam như thế nào?
NHÀ XƯỞNG LÀ LOẠI HÌNH NHƯ THẾ NÀO? 
 

Nhà xưởng hay còn gọi là nhà công nghiệp có không gian có diện tích với sức chứa cũng như quy mô lớn hơn so với nhà ở, văn phòng hoặc cửa hàng thông thường.
Nhà xưởng có thể là nơi tập trung nguồn nhân lực lớn. Trong đó chứa trang thiết bị máy móc hoặc nguyên vật liệu nhằm đáp ứng cho quy trình sản xuất; bảo quản hoặc vận chuyển các loại hàng hóa sử dụng trong những ngành công nghiệp. Không gian này cần sử dụng để chiếu sáng an toàn; nâng cao năng suất lao động.

Vì sao phải vệ sinh nhà xưởng thường xuyên ?

Lý do đơn giản mà chúng ta thấy được đó là để đảm bảo vấn đề vệ sinh sạch sẽ. Loại bỏ nguy cơ bụi bẩn tồn đọng lâu ngày dẫn đến tình trạng ô nhiễm không gian nhà xưởng, ảnh hưởng tới sản phẩm mà công ty đang sản xuất, nguyên vật liệu sử dụng.
Đồng thời, việc dọn vệ sinh nhà xưởng thường xuyên còn để đảm bảo sức khỏe cho công nhân làm việc hoạt động thoải mái, an toàn. Bên cạnh đó còn tăng tuổi thọ sử dụng của máy móc thiết bị.
Nhà xưởng được vệ sinh sạch sẽ đúng cách, chính là cách giúp doanh nghiệp thể hiện hình ảnh làm việc chuyên nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng khi họ đến tham quan quy trình sản xuất.

CẦN LƯU Ý GÌ KHI VỆ SINH NHÀ XƯỞNG

Nhà xưởng là nơi để các máy móc thiết bị trong khâu sản xuất, máy móc làm việc thay thế con người vì vậy chúng có kết cấu cầu kì và khó dọn nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm lẫn kiến thức. Do vậy, giải pháp chúng tôi muốn đưa ra là bạn nên thuê dịch vụ làm sạch tại các đơn vị làm sạch uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo khâu dọn vệ sinh thay cho bạn.
Công ty vệ sinh CleanHouse là một lựa chọn đáng tin cậy cho bạn với nguồn nhân sự lớn, sẵn sàng phục vụ, trang thiết bị vệ sinh công suất lớn hiện đại. Đáp ứng được chất lượng tốt hơn so với việc bạn tự làm.
Vệ sinh tại đây có rất nhiều hạng mục dọn dẹp như hệ thống điện, quạt, nước, thiết bị nhà xưởng,..vv Vì vậy, cần có quy trình dọn dẹp cụ thể, để mọi thứ sắp xếp đúng trật tự để tiến độ vệ sinh nhanh chóng.
Và nhân viên dọn vệ sinh phải thực hiện được những quy tắc sau


Cần lưu ý gì khi vệ sinh nhà xưởng

+  Sử dụng đồ bảo hộ khi làm việc như: mũ, áo, gang tay, ủng
+  Thực hiện quy trình cẩn thận không thiếu sót
+  Hạn chế tiếp xúc những nơi có biển báo nguy hiểm trong nhà xưởng
+  Không đổ nước vào các thiết bị chạy bằng điện

Các hạng mục dọn vệ sinh nhà xưởng của CleanHouse Việt Nam gồm những gì?

1) Vệ sinh mái xưởng
+ Vệ sinh trần và mái nhà xưởng, nhà kho
2) Vệ sinh bên trong khu vực sản xuất
+ Vệ sinh tổng quát khu vực vành đai xung quanh nhà máy, phân xưởng.
+ Các lối ra vào, bãi đậu xe, phòng bảo vệ.
+ Quét mạng nhện, bụi bẩn bám trên trần nhà và trần của nhà xưởng.
+ Làm sạch các khói bụi thải ra từ máy móc và bám trên tường.
+ sạch các cửa sổ, cửa kính của phân xưởng.
+ Làm sạch tất cả các quạt và bóng đèn bám đầy bụi từ môi trường và các máy móc dính vào.
+ Làm sạch sàn nhà xưởng, xử lý các vết bẩn, ở lâu ngày.
+ Vệ sinh khu vực nhà vệ sinh của phân xưởng.
+ Làm sạch bàn ghế làm việc của phân xưởng.
+ Vệ sinh hệ thống đường ống trên cao, vệ sinh máy móc trong nhà xưởng.
+ Vệ sinh các thiết bị máy móc trong nhà máy
+ Vệ sinh sàn nhà xưởng
3) Các khu vực xung quanh
+ Vệ sinh lưới ngăn côn trùng.

QUY TRÌNH VỆ SINH NHÀ XƯỞNG ĐÚNG CÁCH

Thực hiện tiến độ vệ sinh từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Tùy vào quy trình sản xuất, không gian của nhà xưởng để chọn phương thức vệ sinh phù hợp. Kết thúc quy trình nhân viên công ty sẽ kiểm tra một lượt bao quát để kiểm tra máy móc, trang thiết bị đầy đủ và đúng nơi chưa và vệ sinh đã sạch hoàn toàn chưa. Để chi tiết chúng ta đi từng bước như sau:
Bước 1: Dừng việc hoạt động các máy móc thiết bị cũng như sẽ di chuyển những thiết bị những thiết bị nhỏ vào một nơi để có thể dễ dàng trong việc vệ sinh, quét dọn. Chúng ta sẽ quét dọn các vị trí sàn nhà và trong góc
Bước 2: Vệ sinh trần nhà xưởng sẽ có các thành xà ngang và cáp điện, bóng đèn bằng biện pháp quét màng nhện hay dùng chổi quét trần nhà chuyên dụng. Tiếp đó quét dọn lại lần nữa và lau sạch.
Bước 3: Lau sạch các thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất trong nhà xưởng. Bạn dùng khăn lau sạch và hóa chất chuyên dụng để lau từng vị trí trên thiết bị, đồng thời nếu phát hiện những dấu hiệu hư hỏng nào của hệ thống thì cũng cần báo lại cho nhân viên kỹ thuật ngay.
Bước 4: Thực hiện vệ sinh các chi tiết trong nhà xưởng từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài. Quạt trần, điều hoà, quạt gió, đèn chiếu sáng, khung cửa, rèm và sàn nhà xưởng với những chất tẩy rửa được pha trộn đúng tỉ lệ với việc sử dụng thiết bị hỗ trợ như máy chà sàn, hút bụi nhà xưởng.
Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ khu vực bằng việc lắp đặt lại các chi tiết, máy móc, thiết bị của nhà xưởng trở lại vị trí ban đầu, kiểm lại những nơi đã vệ sinh nếu còn sai sót vị trí nào thì sẽ vệ sinh chỗ ấy, nếu không thì việc vệ sinh hoàn thành

(Công nhân CleanHouse Việt Nam dọn vệ sinh tại một công xưởng)

Vậy máy móc trang thiết bị của CleanHouse sẽ gồm những gì ?
Máy sấy và chà sàn Multiwash 440/P
Máy hút bụi công nghiệp Truvox Wide Area Valet
Máy đánh sàn công nghiệp Cyclone 38
Máy hút bụi công nghiệp Kerstar CV15
Máy đánh sàn công nghiệp Tennant T300
Máy đánh bóng sàn Tennant F8, ...

Bạn sẽ được gì khi đã thuê dịch vụ làm sạch của CleanHouse Việt Nam ?

Khi sử dụng những gói dịch vụ vệ sinh của CleanHouse Việt Nam, bạn sẽ dành được nhiều thời gian cho các công việc khác quan trọng hơn.
Không phải đau đầu tìm người làm, mất thời gian trông coi, chưa được đào tạo và có nhiều rủi ro
Có ký kết hợp đồng tăng độ ưu tín giữa đôi bên
Được tư vấn chọn gói dịch vụ phù hợp

Sự uy tín của CleanHouse Việt Nam như thế nào?

Chúng tôi không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ nhằm đem đến cho khách hàng sự an tâm, tin tưởng từ những lợi ích như sau :
Chăm sóc môi trường làm việc, cảnh quan sạch đẹp cho doanh nghiệp. Góp phần xây dựng, giữ gìn hình ảnh môi trường làm việc thân thiện và chuyên nghiệp.
Sử dụng đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản với hệ thống quản lý chặt chẽ.
Không cần tổ chức và duy trì bộ máy hành chánh rườm rà, do đó tinh gọn được nhân sự. Mọi vấn đề phát sinh chúng tôi đứng ra chịu trách nhiệm giải quyết, nhờ vậy giảm thiểu tối đa các rủi ro và các gánh nặng cho doanh nghiệp.
Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản lớn chi phí do không phải đầu tư máy móc, thiết bị, dụng cụ làm sạch chuyên dùng.

Lời nhắn gửi của CleanHouse Việt Nam

Việc vệ sinh nhà xưởng thường xuyên rất cần thiết đối với hoạt động của công ty, xí nghiệp. Việc làm này ảnh hưởng trực tiếp cũng như gián tiếp tới hoạt động kinh doanh của công ty. Vì thế, hãy luôn chú ý tới việc đảm bảo một môi trường nhà xưởng sạch sẽ, thoáng mát để tăng hiệu quả lao động và tạo ấn tượng tốt cho đối tác, khách hàng.

 


Liên hệ dịch vụ

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

Clean house Vietnam co.,ltd