17/11/2021

TỔNG HỢP CÁC LOẠI HÓA CHẤT VỆ SINH CÔNG NGHIỆP

Hóa chất vệ sinh công nghiệp là loại hóa chất chuyên dụng dùng để tẩy rửa làm sạch mọi vết bẩn một cách nhanh chóng nhất. Đây thực chất là các loại hóa chất được sử dụng nhằm mục đích tẩy rửa và đánh bay mọi vết bẩn, keo, xi măng, gỉ sét bám trên sàn nhà, tường, đồ dùng cá nhân hay thiết bị, vật dụng văn phòng… Hiện nay trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp có rất nhiều loại hóa chất khác nhau như hóa chất dùng để tẩy rửa vết xi măng, vết keo hay hóa chất vệ sinh sàn nhà, tẩy kính, giặt thảm, giặt ghế…Do đó, nếu muốn dọn vệ sinh một cách sạch sẽ và tiết kiệm thời gian cũng như công sức thì người dùng cần phải biết cách lựa chọn đúng loại hóa chất phù hợp để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hóa chất vệ sinh công nghiệp là loại hóa chất chuyên dụng dùng để tẩy rửa làm sạch mọi vết bẩn một cách nhanh chóng nhất. Đây thực chất là các loại hóa chất được sử dụng nhằm mục đích tẩy rửa và đánh bay mọi vết bẩn, keo, xi măng, gỉ sét bám trên sàn nhà, tường, đồ dùng cá nhân hay thiết bị, vật dụng văn phòng…

Hiện nay trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp có rất nhiều loại hóa chất khác nhau như hóa chất dùng để tẩy rửa vết xi măng, vết keo hay hóa chất vệ sinh sàn nhà, tẩy kính, giặt thảm, giặt ghế…Do đó, nếu muốn dọn vệ sinh một cách sạch sẽ và tiết kiệm thời gian cũng như công sức thì người dùng cần phải biết cách lựa chọn đúng loại hóa chất phù hợp để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Hóa chất là một phần không thể thiếu trong vệ sinh công nghiệp

PHÂN LOẠI HÓA CHẤT VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 

Dựa theo tính chất hóa học, hiệu năng làm sạch và mục đích sử dụng, người ta phân làm các loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp như sau:

 Hóa chất làm sạch gốc axit

 Đây là loại chất tẩy rửa thành phần có gốc axit có tính tẩy rửa tốt, thường được dùng để làm sạch các chất vô cơ như xi măng, bụi sơn, vệ sinh các công trình sau khi xây,... Ngoài ra, người dùng cần lưu ý, loại nước tẩy bồn cầu gốc axit như Vim thì không dùng được trên các các vật liệu bằng kim loại như, inox, đá tự nhiên,...

Hóa chất làm sạch gốc kiềm

Là hóa chất tẩy rửa có gốc kiềm, được sử dụng để  làm sạch các thiết bị như nội thất, máy điều hòa, tivi, máy điện thoại,.. mà không làm trầy xước vật liệu và rất dễ sử dụng.  Khi sử dụng, bạn chỉ cần xịt lên bề mặt vật liệu, sau đó dùng vải mềm sạch, lau chùi vết bẩn và lau khô bằng khăn ẩm. Tuy nhiên, loại nước tẩy rửa này rất nguy hiểm vì có khả năng ăn mòn vật liệu hữu có cao và cả da tay ngay khi tiếp xúc.

Thuốc tẩy gốc dầu

Đây được coi như “cứu tinh” của các loại vết bẩn khó làm sạch bằng phương pháp truyền thống như nước chè, cafe, nhựa cây, kẹo cao su,... Thuốc tẩy gốc dầu là những este thơm có khả năng hòa tan cao như xylen, stain,.. Cũng chính vì vậy, mà thuốc tẩy rất dễ làm mất màu vật liệu, người dùng phải cẩn thận.

Chất tẩy rửa công nghiệp trung tính

Đây là những hóa chất được coi là an toàn nhất trong các loại hóa chất có tính axit và tính kiềm cao. Trong đó, Sodium carbonate là một trong những chất làm sạch kiềm trung bình được ưa chuộng và phổ biến hơn cả.

LƯU Ý KHI SỬ DUNG HÓA CHẤT VỆ SINH 

 

Để sử dụng chất tẩy đúng cách, bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau đây:

 

+  Chất tẩy là sản phẩm cần thiết trong cuộc sống nhưng nếu sử dụng không đúng cách có thể gây hại đến sức khỏe của chính người sử dụng.
+  Không nên lạm dụng chất tẩy quá nhiều trong việc làm sạch, với những vết bẩn nhỏ bạn có thể dùng khăn lau thay vì dùng một lượng chất tẩy không cần thiết.
+  Luôn trang bị cho mình những phương tiện bảo hộ sức khỏe khi sử dụng hóa chất.
+  Bảo quản các hóa chất trong môi trường khô thoáng, không ẩm mốc nhằm tránh hiện tượng hóa chất bị hư.
+  Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
+  Để xa tầm tay trẻ em.

 

MỘT SỐ LOẠI HÓA CHẤT THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG 

GO STAR PRIME - HÓA CHẤT TẨY RỬA VỆ SINH ĐA NĂNG

Chất ( Nước ) tẩy rửa nhà vệ sinh đa năng GO STAR PRIME chuyên xử lý và làm sạch các vết bẩn cứng đầu, các vết gỷ sắt trong nhà vệ sinh, bồn tắm, bồn cầu, chậu rửa tay, gương, kính... xử lý nhanh các vết bẩn bề mặt, mang lại vẻ sáng bóng ban đầu.

Đặc điểm chất tẩy rửa vệ sinh GO STAR PRIME:

Thành phần các chất có trong Nước tẩy rửa Go Star Prime hoàn toàn thân thiện môi trường, an toàn sức khỏe cho người sử dụng.
- Hóa chất dạng nước giúp tăng tối đa hiệu quả tẩy rửa
- Tác dụng nhanh với các loại cặn bẩn trong phòng tắm
- Dễ dàng rửa sạch với nước
- Lưu lại hương thơm dễ chịu bền lâu sau khi làm sạch

GO STAR - HÓA CHẤT TẨY RỬA VỆ SINH TOILET (wc )

Chất tẩy rửa nhà vệ sinh, toilet GO STAR vệ sinh các vết bẩn cứng đầu, vết gỷ sắt, vết ố vàng trên tường nhà vệ sinh, bồn tắm, bồn cầu, chậu rửa tay, gương, kính... xử lý nhanh các vết bẩn bề mặt, mang lại vẻ sáng bóng ban đầu.

GREEN SAVON - NƯỚC RỬA TAY HƯƠNG THƠM DỊU NHẸ

Nước rửa tay hương thơm dịu nhẹ, làm sạch và giữ ẩm cho da tay, thân thiện với môi trường, lưu lại hương thơm dịu nhẹ sau khi dùng.

Nước rửa tay Green Savon Made in KOREA là chất lỏng màu xanh lá cây, hương chanh, có độ pH trung tính (pH=7), sử dụng trực tiếp, không pha loãng.

CLEAN GLASS – NƯỚC LAU KÍNH CHUYÊN DỤNG


Nước lau kínhCLEAN GLASS KOREA nhập khẩu Made in Korea là dung dịch ở dạng lỏng có tính trung hòa (pH: 7.5~8.5) với thành phần các chất tẩy rửa thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe người sử dụng. 

Dung dịch nước màu xanh, hương bạc hà. Dùng trực tiếp lên bề mặt vệ sinh, không cần pha loãng.

nước lau kính cleanglass

Nước lau kính CLEAN GLASS không để lại lượng dư hóa chất sau khi đã vệ sinh làm sạch.

Ngăn chặn sự tái bám dính bụi, bảo vệ bề mặt chống lại vết vân tay

Có vô vàn loại hóa chất chuyên dụng được sử dụng trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp đạt hiệu quả làm sạch cao nhất. Mỗi loại lại phù hợp với một khu vực riêng, góp phần đánh bay mọi vết bẩn một cách nhanh chóng nhất. Trên đây là những tư vấn về các hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến hiện nay tại thị trường Việt Nam đang được sử dụng để bạn tham khảo 

Liên hệ dịch vụ

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

Clean house Vietnam co.,ltd