14/06/2017

Hướng dẫn chà sàn đánh bóng sàn chuyên nghiệp

Đánh sàn và bảo dưỡng sàn các loại cần thực hiện đúng quy trình và đúng hóa chất vệ sinh mới mang lại hiệu quả công việc

Chà sàn, đánh bóng sàn không chỉ đòi hỏi tính chuyên môn cao mà còn là sự tỉ mỉ cẩn thận trong công việc. Bởi việc này không thể thực hiện thử công mà cần tới sự can thiệp của các máy móc cùng hóa chất chuyên dụng. Cùng Cleanhouse Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ chà sàn đánh bóng sàn trong bài viết này nhé.

Tại sao cần chà và đánh bóng sàn

Sàn nhà sau thời gian sử dụng có thể để lại một số vết tích không được đẹp mắt. Trong khi, việc lau và quét dọn thông thường không thể làm sạch được. Khi đó bạn nên chà sàn đánh bóng sàn. Dưới đây là một số dấu hiệu bạn nên sử dụng dịch vụ chà sàn đánh bóng sàn:

 • Lượng người đi lại quá đông, hoặc có các hoạt động kéo, lê đồ vật trên sàn. Khi đó sàn rất dễ bị xước và để lại vết bẩn khó xóa bằng cách thông thường.

 • Khi sản bị bẩn bởi các thức ăn dầu mỡ, hoặc các chất hóa học khó làm sạch cũng nên chà và đánh bóng sàn.

 • Khi sàn sử dụng lâu, đã hết bóng, cũ và lau dọn thông thường không thể giúp sàn trở nên sáng bóng hơn được.

Khi những trường hợp trên xảy ra, thì bạn nên sử dụng các máy móc, thiết bị chuyên dùng để chà sàn đánh bóng sàn.

Tại sao sử dụng dịch vụ chà sàn đánh bóng sàn?

Những thiết bị cần khi chà sàn đánh bóng sàn

Dưới đây là những thiết bị cần sử dụng khi chà sàn đánh bóng sàn tại Cleanhouse Việt Nam:

 • Máy chuyên dụng đánh bóng và chà sàn: Phụ thuộc vào từng loại sàn khác nhau mà sẽ sử dụng các thiết bị khác nhau. Nhưng đây là thiết bị không thể thiếu trong quá trình chà và đánh bóng sàn. Thiết bị này là “chìa khóa” giúp tăng độ bóng cho mặt sàn.

 • Các loại lưỡi mài kim loại: có một số đĩa mài nên sử dụng là:HF, MF, SF. Kết hợp với đó là số cần bạn có thể tham khảo để thực hiện công việc: 16#, 30#, 60#, 100#, 200#, 400#, 800#, 1500#, 3000#.

 • Các hóa chất chuyên dụng: Các hóa chất này giúp đảm bảo độ phẳng và tăng độ bóng của sàn khi chà và đánh bóng sàn. Ngoài ra, hóa chất này cũng giúp tăng độ cứng cho sàn, từ đó tránh được những vết nứt sàn trong quá trình sử dụng.

Những thiết bị, hóa chất cần thiết khi chà sàn đánh bóng sàn

Lưu ý khi chà sàn và đánh bóng sàn

Để sử dụng dịch vụ chà sàn đánh bóng sàn tối ưu chi phí và hiệu quả, bạn đừng bỏ qua những lưu ý sau của Cleanhouse Việt Nam nhé:

 • Xác định chính xác đặc điểm của mặt sàn cần sử dụng dịch vụ: độ phẳng, độ lồi lõm, từ đó đưa kế hoạch thi công phù hợp

 • Xác định chất liệu mặt sàn: mỗi chất liệu sàn sẽ có những đặc điểm riêng, bởi vậy cần xác định chất liệu để không làm ảnh hướng tới chất lượng sàn.

 • Quan sát cẩn thận và thực hiện các bước một cách cẩn thận và kỹ càng.

Quy trình dịch vụ chà sàn đánh bóng sàn tại Cleanhouse Việt Nam

Dưới đây là quy trình thực hiện dịch vụ chà sàn đánh bóng sàn tại Cleanhouse Việt Nam:

 • Bước 1: Chuẩn bị máy móc và dụng cụ vệ sinh chuyên dùng

Trong đó, bao gồm các loại biển báo sàn ướt, chống trơn trượt,... Các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch và đánh bóng sàn. Bên cạnh đó không thể thiếu là những thiết bị chà đánh bóng sàn chuyên dụng phù hợp với từng chất liệu sàn khác nhau.

 • Bước 2: Thực hiện dọn dẹp khu vực và đánh giá về mặt sàn.

Trước khi bắt đầu vào quá trình chà và đánh bóng sàn, cần sắp xếp và dọn dẹp đồ đạc ra khỏi khu vực để thực hiện quá trình thuận lợi và sạch sẽ. Tiếp đó là phá bỏ lớp cũ và tạo đường ron mới bằng keo chuyên dụng. Loại keo này sẽ tạo sẽ giúp mặt sàn bớt bị bám bẩn và tăng độ sáng bóng cho sàn.

Quy trình dịch vụ chà sàn đánh bóng sàn tại Cleanhouse Việt Nam

 • Bước 3: Thực hiện chà và đánh bóng sàn

 • Bước 4: Chống thấm

Tại bước này, Cleanhouse Việt Nam sẽ sử dụng các hóa chất chuyên dụng để tiến hành chống thấm, ngăn nước thấm vào mặt sàn. Việc này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của mặt sàn. Sau đó, Cleanhouse Việt Nam sẽ dùng các hóa chất trung hòa và lau chùi toàn bộ hóa chất còn sót lại. giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bảng giá dịch vụ chà sàn đánh bóng sàn tại Cleanhouse Việt Nam

Dưới đây là bảng giá dịch vụ chà sàn đánh bóng sàn tại Cleanhouse Việt Nam. nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn: 

STT

Dịch vụ

Đơn vị

Đơn giá

1

Tăng cứng + đánh bóng thường

(sàn bóng)

70.000đ – 80.000đ

2

Tăng cứng + đánh siêu bóng (sàn siêu bóng)

85.000 – 110.000đ

3

Sơn kẻ vạch (đường line)

30.000đ

Một số lưu ý:

 • Giá trên chưa bao gồm VAT

 • Mức giá có thể thay đổi dựa vào thỏa thuận giữa Cleanhouse Việt Nam và khách hàng qua từng thời kỳ.

 • Để biết được mức giá chính xác nhất cho dịch vụ chà sàn đánh bóng sàn, hãy liên hệ ngay với Cleanhouse Việt Nam để được giải đáp

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ chà sàn đánh bóng sàn của Cleanhouse Việt Nam. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để được giải đáp cụ thể hơn. Ngoài ra, nếu bạn cần sử dụng các dịch vụ về vệ sinh chuyên nghiệp. hãy liên hệ với Cleanhouse Việt Nam để được giá ưu đãi nhất. 


Liên hệ dịch vụ

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

Clean house Vietnam co.,ltd