Tác dụng của giấm trong vệ sinh nhà cửa

 
Hotline vệ sinh công nghiệp cleanhouse việt nam
Tác dụng của giấm trong vệ sinh nhà cửa
Đăng lúc: 20/01/2017 09:45
công ty vệ sinh công nghiệp chia sẻ với bạn tác dụng tuyệt vời của giấm trắng trong dọn dẹp nhà cửa| Mẹo vặt gia đình;
Giấm là loại nguyên liệu tự nhiên không chỉ dùng trong nấu nướng mà tác dụng của giấm rất nhiều trong việc làm vệ sinh và tẩy rửa. Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp tẩy sạch hoặc khử mùi đều dùng được với giấm. Một số lưu ý khi dùng giấm để vệ sinh đồ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để có được những món đồ sạch sẽ mà vẫn không bị hỏng nếu kết hợp với nhau. Giấm là một loại nguyên liệu từ tự nhiên không những thế lại rất dễ kiếm và giá thành rẻ nên hầu hết nhà nào cũng có một chút trong bếp gia đình mình. Mặc dù có nhiều công dụng tốt nhưng bạn cũng phải lưu ý vì dùng tùy tiện cũng rất dễ khiến đồ dùng hỏng và giảm tuổi thọ.
 
Tác dụng của giấm trong vệ sinh nhà cửa
Ngoài việc là một thành phần gia vị trong nấu nướng thì giấm còn được sử dụng như một vũ khí đánh bay các vết bẩn trên quần áo cũng như đồ đạc trong gia đình. Thành phần axit trong giấm không quá mạnh nhưng có tác dụng tẩy rửa vô cùng hiệu quả. Nó có thể làm sạch những vết như sơn, mực hoặc vết bẩn trên đồ gia dụng tại nhà, tẩy trắng quần áo bị ố màu…Tuy nhiên để tránh bị loang màu quần áo khi tẩy bạn nhớ phải phân loại quần áo. Ngoài ra giấm còn có tác dụng khử mùi hôi và tẩy nấm mốc trên khăn, đồ vải, mùi hôi của thức ăn bám vào tủ lạnh, lò vi sóng…
 
 
Tác dụng của giấm trong vệ sinh nhà cửa
 

Tác dụng của giấm trong vệ sinh nhà cửa

 

Không dùng giấm trong một số trường hợp:

Nếu bạn đang có ý định dùng giấm để chà sàn đánh bóng sàn các loại đá tự nhiên như: Đá cẩm thạch, đá Granite, gạch lát bằng đá…thì nên dừng lại nhé bởi vì đây là laoij đá tự nhiên vì vậy khi kết hợp giấm có tính axit thì độ ăn mòn cao khiến đá bị rỗ, hỏng. Nếu muốn vệ sinh các loại đá này nên pha loãng xà phòng hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng với nước để làm sạch. Giấm ăn có thể làm ăn mòn và hư hỏng đồ làm bằng sắt vậy nên bạn cần tránh cho giấm tiếp xúc với những đồ vật bằng sắt để đảm bảo độ bền.
 
Ngoài ra bạn không thể dùng giấm tẩy những vết như: máu, nhựa cây, màu mực thấm trên vải sợi…vì xu hướng của những loại chất bẩn này ngấm rất nhanh axit không có tác dụng vì thế nếu muốn tẩy phải dùng thuốc tẩy có chứa enzyme tiêu hóa hoặc thuốc tẩy chuyên dụng. Với một mẹo vặt gia đình khi dùng giấm để vệ sinh làm sạch đồ vật nêu trên hy vọng bạn sẽ có những kiến thức tốt trong vấn đề vệ sinh với nguyên liệu là giấm ăn, chúc bạn thành công!
 

Công ty vệ sinh | Dịch vụ vệ sinh | Tạp vụ văn phòng | Dịch vụ giặt thảm | Dịch vụ giặt ghế | Vệ sinh văn phòng | Tạp vụ công ty
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tảBỏ dấu kiểu mới [ Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]