01/10/2015

Mẹo vệ sinh bàn ủi hơi nước

Vệ sinh bàn ủi hơi nước chỉ bằng giấm, nước cất, kem đánh răng hay tăm bông đơn giản và hiệu quả cho các bà nội trợ
Bàn ủi hơi nước bạn sử dụng lâu ngày sẽ có cặn bẩn trong các lỗ thoát hơi nước. Những cặn bẩn này sẽ làm bạn ủi đồ lâu hơn và có thể là nguyên nhân gây ra những vết vàng ố trên đồ vật của bạn. Vậy vệ sinh bàn ủi hơi nước bằng cách nào? Công ty vệ sinh công nghiệp Cleanhouse Việt Nam chia sẻ với bạn một vài mẹo vệ sinh bàn ủi hơi nước nhanh và đơn giản.

MẸO VỆ SINH BÀN CHẢI HƠI NƯỚC

Vệ sinh bàn chải hơi nước với muối thô

chuẩn bị: 1 muỗng canh muối thô đặc biệt là muối biển hạy to, 1 khăn khô sạch. Bạn nên chọn chiếc khăn cũ để không lãng phí
 
Mẹo vệ sinh bàn ủi bằng muối thô đơn giản
 
Thực hiện:
 
Bạn đặt chiếc khăn lên một bàn thẳng, để bàn là ở chế độ cao nhất, chế độ hơi nước.  Rắc muối lên bề mặt chiếc khăn. Ấn nhẹ mặt bàn ủi lên muối, cặn bám bụi bẩn sẽ bám vào muối và mặt bàn ủi của bạn trở nên sạch bóng ngay lập tức. Có thể làm lại từ 1 – 2 lần cho sạch bụi bẩn

Vệ sinh bàn chải hơi nước bằng tăm bông

Chuẩn bị: Tăm bông, giấm hoặc dung dịch giấm với muối
Thực hiện: Dùng tăm bông nhúng vào dung dịch trên và lau sạch từng lỗ thoát hơi nước của bàn ủi. Công việc lặp đi lặp lại cho đến khi nào lỗ thoát hơi nước của bàn ủi sạch.
 

Mẹo vệ sinh bàn ủi bằng tăm bông 

 Lấy chiếc tăm bông khô sạch khác, lau khô các lỗ thoát hơi nước trên. Bàn ủi của bạn sạch sẽ ngay. Bạn có thể sử dụng bàn ủi ngay lập tức.
 

Vệ sinh bàn chải hơi nước bằng kem đánh răng 

Ngoài ra, bạn có thể dùng cách khác để vệ sinh bàn ủi bằng kem đánh răng. Sauk hi bạn ngắt điện và để bàn ủi nguội, bạn thoa 1 lớp mỏng kem đánh răng lên chỗ bẩn của bàn ủi, dùng khan ẩm lau sạch. Sau đó bạn để bàn ủi ở chế độ hơi nước và ủi một chiếc chăn trong 5 phút.
 
 
Từng bước làm sạch bàn chải hơi nước bằng kem đánh răng

Những lưu ý khi sử dụng và vệ sinh bàn là 

+  Sau khi sử dụng, dùng vài mềm lau sạch toàn bộ phía ngoài bàn là
+  Khi tiến hành vệ sinh, cần lưu ý vệ sinh kỹ các đầu núm hơi khỏi cặn bám.
+  Kiểm tra bình chứa nước trước khi cắm điện, tránh trường hợp nước bị tràn, rò rỉ ra ngoài khi sử dụng.

+  Sử dụng cần chỉ bảo vệ riêng cho ổ cắm sử dụng bàn là. Lý do là công suất hoạt động của bàn là hơi nước là rất cao, nếu quá ngưỡng cho phép có thể gây nổ ổ cắm và ảnh hưởng các thiết bị khác.
+  Lúc vệ sinh bàn là, hãy để bàn là tỏa nhiệt tự nhiên. Tuyệt đối không dùng nước để đẩy nhanh quá trình làm nguội của thiết bị.
+  iểm tra đầu phích cắm của bàn một cách thường xuyên, nếu phích cắm có dấu hiệu bị rỉ, oxy hóa thì cần đánh sạch bằng giấy nhám.

 Trên đây là cách vệ sinh bàn là cây và những điểm cần lưu ý để bảo quản thiết bị tốt hơn. Việc vệ sinh bàn là cây nên được tiến hành mỗi tháng một lần để thiết bị có thể vận hành tốt, không làm ố vàng quần áo và đảm bảo tuổi thọ hoạt động của thiết bị


Liên hệ dịch vụ

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

Clean house Vietnam co.,ltd